--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Nam đầu tư 190 tỷ đồng vào Khu du lịch sinh thái Trường Sơn - Sông Bung

THÁI BÌNH - 14:18 06/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái Trường Sơn - Sông Bung do Công ty CP Khu du lịch sinh thái Hang Gợp làm chủ đầu tư.

 

Theo phê duyệt, mục tiêu của Dự án là xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp điểm dừng chân; khu thương mại, kinh doanh khách sạn và dịch vụ lưu trú; khu ẩm thực, nhà hàng; khu vui chơi, dã ngoại. Dự án sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông, bãi xe, nhà hàng, khu thương mại, dịch vụ, lưu trú sinh thái vườn và các sản phẩm hoạt động vui chơi giải trí, là điểm dừng chân trước khi đi vào Dự án Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 190 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng 20,54 ha, tại thôn CutChrun, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang. Theo kế hoạch, giai đoạn từ quý II/2019 đến hết quý IV/2019, dự án sẽ được chuẩn bị đầu tư. Từ quý I/2020 đến quý IV/2020 chuẩn bị các thủ tục để thực hiện Dự án và khởi công xây dựng; từ quý I/2021 đến quý I/2022 triển khai thực hiện Dự án; quý II/2022 hoàn thành toàn bộ Dự án đi vào hoạt động chính thức.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND huyện Đông Giang phối hợp với các cơ quan liên quan điều chỉnh, hoàn thiện các quy hoạch có liên quan đến Dự án (quy hoạch nông thôn mới, quy hoạch sử dụng đất), đồng thời bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất năm 2019 nhằm đảm bảo điều kiện triển khai thực hiện Dự án theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty CP Khu du lịch sinh thái Hang Gợp lập hồ sơ môi trường cho Dự án Khu du lịch sinh thái nhà vườn kết hợp với Trạm dừng chân FVG Đông Giang tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, trình và được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Phối hợp với UBND huyện Đông Giang và các sở chuyên ngành lập các thủ tục trình cấp có thẩm quyền cho phép chuyển diện tích rừng phòng hộ thuộc phạm vi Dự án sang mục đích xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái nhà vườn kết hợp với Trạm dừng chân FVG Đông Giang theo đúng quy định của pháp luật, không được tác động vào rừng và đất rừng khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Xây dựng và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án trồng rừng thay thế, đền bù. Tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc thực hiện đấu nối giao thông phục vụ cho hoạt động của Dự án, đảm bảo giải quyết nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực; tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến sự an toàn và vận hành của các công trình hạ tầng kỹ thuật tại khu vực…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tập đoàn Aqua One với "miếng bánh" nước sạch Hà Nội
Thời sự- Quốc Dũng - Quang Vững - 07:07 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Aqua One không chỉ đầu tư nhà máy nước mặt sông Đuống để bán buôn nước cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng nước mà hiện nay Tập đoàn này đã thành lập 03 doanh nghiệp đầu tư mạng và phân phối trực tiếp tới người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO