• quang hoc

Tín hiệu ánh sáng có thể là chìa khóa cho máy tính quang học cực mạnh
Khoa học- An Khuê - 15:22 24/02/2021
(khoahocdoisong.vn) - Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Cambridge (Anh) và Viện Khoa học và Công nghệ Skolkovo (Nga), một lớp quan trọng của các bài toán tính toán đầy thách thức, với các ứng dụng trong lý thuyết đồ thị, mạng nơron, trí tuệ nhân tạo và mã sửa lỗi có thể được giải quyết bằng cách nhân các tín hiệu ánh sáng
 • Cửa kính tạo ra điện
  Khoa học- An Khuê - 15:00 08/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Incheon ở Hàn Quốc chỉ ra cách tạo ra pin mặt trời hoàn toàn trong suốt.
 • Phát minh laser mới phá vỡ giới hạn sức mạnh và tốc độ của laser
  Khoa học- An Khuê - 09:00 11/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học George Washington đã phát triển một thiết kế mới của laser phát xạ bề mặt khoang thẳng đứng (VCSEL) thể hiện băng thông thời gian nhanh kỷ lục.
 • Găng tay cảm biến sợi quang
  Công nghệ- Thái Bằng - 11:00 19/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống cảm biến sợi quang phân tán trên cơ sở silica (DFOS) thường được sử dụng cho các cơ sở hạ tầng như cầu, đường cao tốc và thiết kế tòa nhà để chịu áp suất, độ ẩm và thiên tai như động đất... đang được nghiên cứu áp dụng cho robot y sinh.
 • Sử dụng không khí để khuếch đại ánh sáng
  Khoa học- An Khuê - 11:00 18/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học đã thêm áp suất vào không khí trong sợi quang để tạo ra một số lực cản có kiểm soát.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO