Quảng Bình: Lừa góp vốn đầu tư bất động sản, “nữ quái” chiếm đoạt 50 tỷ đồng

Ngày 23/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1997, trú thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh).

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021, Lành sử dụng mạng internet truy cập vào website đánh bạc vay mượn tiền của người thân trong gia đình mua điểm để thực hiện hành vi đánh bạc.

Đến khoảng tháng 5/2021, Lành kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận để có tiền tiếp tục đánh bạc. Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc online Lành càng thua to, và đến tháng 12/2021, Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

dt-lanh.png
Nguyễn Thị Lành tại cơ quan công an.

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Lành tự giới thiệu làm tại công ty TNHH DV Đất vàng. Công ty của Lành làm việc có liên kết với Sở TNMT tỉnh Quảng Bình, Trung tâm phát triển quỹ đất Quảng Bình và ngân hàng BIDV đầu tư dự án đất vàng tại Quảng Bình, đầu tư bao nhiêu, lãi 10% theo vốn đầu tư sau 1 tháng, 20, 10, 7, 3 và 1 ngày.

Sau đó, Lành đã làm giả các văn bản của Sở TNMT tỉnh Quảng Bình, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại quỹ đất, Sở KHĐT tỉnh Quảng Bình, ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình với nội dung về các dự án đầu tư có lợi nhuận.... gửi cho các bị hại để tạo lòng tin và chuyển tiền đầu tư cho Lành.

Bước đầu cơ quan công an xác định, có hơn 10 bị hại trên cả nước đã chuyển hơn 50 tỷ đồng cho Lành để góp vốn. Sau khi nhận được tiền, Lành đã dùng một phần trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, còn lại tiếp tục sử dụng để đánh bạc online.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top