--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quản trị Doanh nghiệp Bền vững Ứng phó với Biến động: Kinh nghiệm từ Nestlé Việt Nam

ÁNH DƯƠNG - 14:15 28/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 25/9, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF 2020), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”.

Tại hội thảo, ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, đồng Chủ tịch VBCSD đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về quản trị bền vững giúp vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19, trong đó đặt ra 5 ưu tiên. Cụ thể bao gồm: Đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên; tối ưu hóa nguồn cung; tối ưu hóa kênh phân phối; linh hoạt trong cách tiếp cận với với tiêu dùng; chung tay hỗ trợ Chính phủ, cộng đồng. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển bền vững trong khủng hoảng và tái khẳng định các cam kết phát triển bền vững mà Nestlé đã và đang thực hiện tại Việt Nam.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ tại phiên tham luận tại hội thảo.

Ông Binu Jacob khẳng định, nền móng cho một doanh nghiệp bền vững chính là quản trị doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần thiết lập cơ cấu phù hợp, đảm bảo sự rõ ràng và ổn định khi thị trường có sự bất ổn và rối loạn. Con người là quan trọng nhất, các yếu tố khác xếp thứ hai. Vì vậy, cần đảm bảo thông tin thông suốt, hành động nhanh và hơn lúc nào hết khủng hoảng là lúc chúng ta cần cho đi, không phải lúc trục lợi. “Chúng tôi coi phát triển bền vững là cốt lõi trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, là khoản đầu tư để tăng trưởng có trách nhiệm, không phải là chi phí phát sinh và sự cam kết của người lãnh đạo là yếu tố then chốt”, ông Binu Jacob chia sẻ thêm.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD nhận định: “Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại chúng ta chứng kiến thế giới thay đổi nhiều và nhanh như lúc này. Xã hội đang liên tục thay đổi, đòi hỏi mọi Chính phủ, mọi nền kinh tế, mọi doanh nghiệp cũng phải không ngừng vận động, đổi mới để bắt kịp tốc độ thay đổi. Trong vòng quay đó, chỉ có duy nhất một hình thái phát triển được chấp nhận toàn cầu, đó là phát triển bền vững. Để phát triển bền vững không thể thiếu sự đóng góp của doanh nghiệp. Và ngược lại, doanh nghiệp cần phát triển bền vững để đảm bảo cho tương lai của chính mình”.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Trước đó, vào ngày 24/9, cũng trong khuôn khổ VCSF 2020, ông Fausto Tazzi, Tổng Giám đốc Lavie Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Nestlé) - Phó Chủ tịch Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) - đã chia sẻ về mô hình và kinh nghiệm thực hiện kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực bao bì trong phiên “Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn: Vì một thập niên tăng trưởng xanh và bền vững”.

Nestlé Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nhiều năm nằm trong top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam. Tháng 8/2020, công ty đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những thành tích và đóng góp phát triển kinh tế - xã hội và công tác xã hội - từ thiện. Cho đến nay, Nestlé tại Việt Nam đã hỗ trợ gần 40 tỷ đồng bằng sản phẩm, tiền mặt và khẩu trang y tế cho hoạt động phòng chống Covid-19 tại Việt Nam đồng thời không sa thải bất kì nhân viên nào và thực hiện chế độ phúc lợi cũng như tăng lương theo đúng lộ trình.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
  • Biến chủng Omicron tấn công trẻ em ở Nam Phi
    Khỏe- Khánh Thủy - 08:00 05/12/2021
    Mới đây, một cố vấn y tế của Chính phủ Nam Phi cho biết, biến chủng Omicron đang khiến tỷ lệ trẻ em phải nhập viện vì COVID-19 tăng cao hơn bình thường.
  • Omicron đã lan ra 38 nước
    Khỏe- Khánh Thủy - 07:08 05/12/2021
    Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang.
  • Kính thay đổi màu sắc giúp nhìn rõ ánh sáng hồng ngoại
    Khoa học- Hằng Đỗ - 06:15 05/12/2021
    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã chứng minh một khái niệm mới trong việc phát hiện ánh sáng hồng ngoại, chỉ ra cách chuyển nó thành ánh sáng khả kiến, dễ dàng phát hiện ra.
  • Mối đe dọa của coronavirus có thể kéo dài 5 năm nữa?
    Khỏe- Hằng Đỗ - 06:00 05/12/2021
    Một báo cáo do Nhóm Đại dịch cúm khoa học về mô hình hóa của Anh tuyên bố sẽ mất ít nhất 5 năm nữa để Covid-19 chuyển sang trạng thái có thể dự đoán được, khi virus tồn tại nhưng không đe dọa gây ra sự lây nhiễm trên diện rộng.
  • West Ham - Chelsea: Siêu phẩm và màn ngược dòng khó tin
    Thể thao- Nhật Nam - 22:25 04/12/2021
    Thua West Ham 2-3 chung cuộc, Chelsea (33 điểm/15 trận) đối diện nguy cơ bị Man City (32 điểm) và Liverpool (31 điểm) soán ngôi đầu bảng Ngoại hsau vòng 15.