--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân Thổ tấn công Đảng Công nhân người Kurd ở Iraq

THÁI BẰNG - 23:34 26/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 24/4, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch tấn công trên bộ và trên không, đánh vào lực lượng dân quân của Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) thuộc Vùng tự trị Kurdistan, Iraq.

Trong những giờ đầu tiên của chiến dịch, biệt kích Thổ Nhĩ Kỳ đổ bộ xuống vùng Metina từ trực thăng, phối hợp với không quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh phá các vị trí của PKK.

Trên tài khoản Twitter, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Biệt kích của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến đấu trên vùng đồi núi miền bắc Iraq”.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đặt tên cho chiến dịch tấn công PKK là “Claw-Lightning” trong cuộc nói chuyện video với trung tâm chỉ huy của chiến dịch. Ông nhấn mạnh: Chiến dịch này nhằm chấm dứt hoàn toàn sự hiện diện của mối đe dọa khủng bố trên vùng biên giới phía namThổ Nhĩ Kỳ".

Ông Erdogan nói rõ: “Không có chỗ cho nhóm khủng bố ly khai trong tương lai ở Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq hay Syria”. Và "Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn những băng nhóm giết người, những kẻ gây ra nước mắt đau thương và sự hủy diệt."

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ công bố các video, ghi lại những cuộc không kích vào các vị trí của PKK, cuộc đổ bộ và những vũ khí nổ tự chế do du kích người Kurd bỏ lại.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai cuộc tấn công Claw-Lightning vào lực lượng PKK

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ không kích chiến tuyến của lực lượng PKK

Các loại bom mìn tự chế của du kích người Kurd bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện và phá hủy

Tháng 2/2021, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành Chiến dịch Claw-Eagle 2 trên dãy núi Gara thuộc vùng Kurdistan. Theo tuyên bố của Ankara, 48 tay súng PKK bị "vô hiệu hóa". Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mất 3 binh sĩ, 13 tù binh người Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị giết.

Hiệu quả của các chiến dịch tiến công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong Khu vực tự trị Kurdistan thường sẽ được phóng đại. Các lực lượng dân quân người Kurd, có liên kết với PKK vẫn tiến hành các hoạt động chống lại Ankara ở nhiều nơi trên vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và ở khu vực Afrin, Aleppo Syria.

  • Syria: Xung đột tiếp tục giữa người Kurd và NDF ở al-Qamishli
    Điểm nóng- Thái Bằng - 18:56 24/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/4, trong thành phố al-Qamishli, đông bắc Syria diễn ra vụ ám sát một thủ lĩnh bộ tộc Ả Rập, làm gia tăng cuộc đụng độ vũ trang giữa Lực lượng Vũ trang địa phương (Phòng vệ Quốc gia - NDF) và Asayish, đơn vị an ninh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---