--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân Houthi càn quét, Ả rập Xê út mất loạt chốt biên giới

THÁI BẰNG - 07:02 07/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05.09.2019. lực lượng Houthi (Yemen) tiến hành cuộc tấn công mới trong lãnh thổ miền nam Ả rập Xê út, nhằm vào một số địa bàn trong khu vực Asir.

Theo truyền thông ủng hộ Houthi, các nhóm quân của lực lượng này tiến công đánh chiếm một số điểm chốt phòng ngự của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn dầu trong địa phận tỉnh Asir. Qua đó, đánh chiếm thành công các điểm chốt phòng ngự, diệt và làm bị thương một số chiến binh Yemen của tổng thống Mansur Hadi, thu vũ khí trang bị.

Diệt chốt xong, quân Houthi rút lui khỏi các điểm chốt phòng ngự vừa chiếm được, khiến không quân Ả rập Xê út đánh vào chỗ không người.

Du kích Houthi tiến công xuyên biên giới, chiếm và phá hủy nhiều điểm chốt phòng ngự của Liên minh Ả rập Xê út

Tương tự, sau khi bất ngờ đột kích nhổ xong một số chốt phòng ngự ở vùng núi Jabal Malhmah, lực lượng Houthi lại rút lui nhanh chóng rút lui.

Du kích Houthi tiến công xuyên biên giới, chiếm một số điểm chốt phòng ngự của Liên minh Ả rập Xê út

Những cuộc tấn công của lực lượng Houthi thường xuyên diễn ra trong các tỉnh Asir, Jizan và Najran của Ả rập Xê út. Các lực lượng Yemen của chính phủ tổng thống Mansur Hadi thường nhanh chóng bỏ trận địa tháo chạy. Lợi thế này khiến lực lượng du kích kháng chiến Yemen tiếp tục mở rộng chiến tranh trên vùng biên giới Ả rập Xê út – Yemen.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội và 58 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19
Thời sự- Nhóm phóng viên - 20:54 28/02/2020
Tối 28/2, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ hết 8/3. 58 tỉnh, thành khác thông báo cho học sinh THPT đến trường từ đầu tháng 3, các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • WHO lúng túng trong cuộc chiến khói thuốc
  Đời sống- Như Ý - 16:51 28/02/2020
  Đối mặt với những chỉ trích từ các nhà khoa học Anh và Úc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mềm mỏng hơn so với những lập luận rắn rỏi trước đó về thuốc lá điện tử.
 • Covid-19 đã xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lãnh thổ
  Thời sự- Ánh Ngọc - 15:47 28/02/2020
  New Zealand và Belarus xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên hôm nay, nâng số quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 56.
 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ
  Thời sự- Thi Hà - 15:44 28/02/2020
  Dịch Covid-19 khiến giá xăng dầu thế giới vẫn đi xuống trong vài ngày gần đây.
 • Hàng loạt quan chức Iran nhiễm virus corona
  Thời sự- Thành Đạt - 15:42 28/02/2020
  Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar là một trong 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
 • Liệt nửa mặt do lạnh
  Khỏe- BS Hồng Thúy - 15:23 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt. Liệt mặt ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong sinh hoạt đồng thời gây tâm lý ngại tiếp xúc cho bệnh nhân. Việc điều trị liệt nửa mặt phải mất một khoảng thời gian nhất định và có thể tái phát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO