--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quan hệ không an toàn, mắc bệnh truyền nhiễm không thể chữa khỏi

QA (GHI) - 16:00 05/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Mụn rộp sinh dục và các bệnh lây truyền qua đường tình dục là bệnh thầm kín nên mọi người thường e ngại không đi khám mà tự dùng thuốc điều trị tại nhà. Điều này thường khiến bệnh nặng hơn và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí gây vô sinh ở những người trong độ tuổi sinh con.

Sau nhiều lần quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình, thấy xuất hiện các vết loét kèm biểu hiện ngứa, đau, rát vùng đầu dương vật, người đàn ông hơn 60 tuổi (Bắc Ninh) vẫn chủ quan không đi khám mà tìm hiểu thuốc qua mạng. Sau đó ra quầy tự mua thuốc kháng sinh uống, nhưng tình trạng không cải thiện. Khi đó, ông mới đến bệnh viện khám thì sửng sốt biết mình mắc bệnh truyền nhiễm, không thể chữa khỏi.

Lời bàn: BS Lê Thị Lan Anh, chuyên khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, sau khi tiếp nhận và tìm hiểu nguyên nhân thì được biết, bệnh nhân có nhiều bạn tình và quan hệ không an toàn lần gần nhất 20 ngày trước. Làm các xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với Herpes simplex virus 2 (HSV 2) - một loại virus gây bệnh mụn rộp sinh dục. Mụn rộp sinh dục và các bệnh lây truyền qua đường tình dục là bệnh thầm kín nên mọi người thường e ngại không đi khám mà tự dùng thuốc điều trị tại nhà. Điều này thường khiến bệnh nặng hơn và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí gây vô sinh ở những người trong độ tuổi sinh con. Cho đến nay, vẫn chưa có cách để chữa khỏi dứt điểm bệnh mụn rộp nên khi đã nhiễm bệnh, bệnh nhân phải chung sống với bệnh suốt đời và bệnh có thể tái phát hằng năm, hoặc hằng tháng.

  • Loét sinh dục do xoắn khuẩn giang mai
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:29 29/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Loét sinh dục do xoắn khuẩn giang mai thường có biểu hiện vết trợt nông, hình tròn hoặc bầu dục, ranh giới rõ ràng, không có bờ, đáy phẳng, thâm nhiễm cứng, không ngứa, không đau...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---