--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria tuyên bố phá hủy đoàn xe buôn lậu dầu mỏ của người Kurd

THÁI BẰNG - 20:16 27/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 26.11.2019, Bộ Quốc phòng Syria chính thức tuyên bố, không quân Syria đã tiến hành các cuộc tấn công hủy diệt các xe chở dầu của của lực lượng “nổi dậy” trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Cơ quan Thông tấn Ả Rập Syria (SANA), trích dẫn nguồn tin quân sự ở tỉnh Al-Hasakah, cho biết Quân đội Syria đã tiến công vào các xe chở dầu của lực lượng “nổi dậy” vận chuyển dầu từ Ibril và Jarabulus đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, các cơ sở khai thác dầu và xe téc chở dầu bị phá hủy thuộc các tổ chức người Kurd. Những nhóm này buôn lậu dầu của Syria bằng các xe téc chở dầu, đi qua khu vực Jarablus và bán dầu ở khu vực Kurdistan của Thổ Nhĩ Kỳ. Tin tức của SANA nhấn mạnh sự giả tạo, khi giới lãnh đạo người Kurd nhiều lần tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ là kẻ thù chung, nhưng các nhóm buôn lậu người Kurd vẫn liên kết với lực lượng Hồi giáo thánh chiến để ăn cắp và buôn lậu dầu Syria.

Những cuộc không kích của không quân Syria gây ra nhiều vụ nổ lớn, phá hủy nhiều xe và các cơ sở khai thác dầu mỏ trong quận Al-Bab và Jarabulus, phía bắc và phía đông Aleppo. Truyền thông quân đội Syria cho biết, sẽ tiếp tục hủy diệt các hoạt động ăn cắp và buôn lậu tài nguyên đất nước của bất kỳ nhóm hoặc tổ chức nào.

Những xe téc buôn lậu dầu mỏ của các nhóm nổi dậy, bị hỏng trong chiến tranh ở Aleppo và Hasakah. Video truyền thông đối lập Syria

Những xe téc vận tải và cơ sở khai thác dầu mỏ bị quân đội Syria phá hủy ở Aleppo. Video truyền thông đối lập SMART

 • Syria: Video không quân Nga hủy diệt thánh chiến ở Idlib
  Điểm nóng- Thái Bằng - 22:51 24/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 23.11.2019, không quân Nga tiếp tục không kích san phẳng một trụ sở ở ngoại ô thị trấn Kafr Nabl (miền nam Idlib) của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Izza, liên minh với tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) .

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
 • Bảo quản thực phẩm lạnh sâu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tủ lạnh là vật dụng bảo quản thức ăn quan trọng. Các gia đình có thể trữ được thực phẩm từ 4 - 6 tháng, thậm chí cả năm khi sử dụng ngăn đá. Trong ngăn đá, nhiệt độ duy trì từ -18 đến -7 độ C, để bảo quản thực phẩm được lâu thì mức nhiệt -18 độ C là tốt nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO