--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria tăng cường phòng ngự chủ động để bảo vệ tỉnh Latakia

THÁI BẰNG - 09:29 20/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 18.07.2019, quân đội Syria tiến hành tăng cường binh lực phòng ngự tầm xa trên dãy núi Turkmen. Trước đó, tuyến phòng thủ trên dãy núi này đã chịu liên tiếp các cuộc tấn công của lực lượng thánh chiến.

Sputnik cho biết, quân đội Syria  tiến hành các hoạt động phòng ngự tích cực, tăng cường binh lực đánh vào những vị trí trú quân tạm thời của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng đồi núi gần sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, qua đó bảo vệ một số thị trấn trong địa phận tỉnh Latakia là Atirah, Al-Durra và Sarraf.

Sputnik dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các hoạt động phòng ngự mới này được thực hiện trên phần còn lại của tỉnh Latakia. Sau khi quân đội Syria hứng chịu nhiều cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm tạo các bàn đạp để đánh sâu vào địa phận tỉnh Latakia, .

Theo nguồn tin của Sputnik, thông qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm tay súng nước ngoài từ Uzbekistan, Chechnya, Duy Ngô Nhĩ (Trung Quốc) và Turkestan đã xâm nhập vào lãnh thổ Syria. Và tổ chức chiến dịch tấn công rộng khắp trong địa phận Latakia. Lực lượng Hồi giáo thánh chiến này đã chiếm núi núi Zahi, nơi có tầm nhìn khống chế thị trấn chiến lược Rabia.

Trong khi đó, các đơn vị quân đội Syria, bao gồm cả sư đoàn cơ giới số 4 không thể hiện được năng lực tác chiến cần thiết. Quân đội Syria không thể đánh chiếm được thị trấn Kabani chiến lược, đồng thời bị thương vong hàng trăm binh sĩ từ những cuộc đột kích của các nhóm thánh chiến.

Ở Latakia, quân đội Syria còn có những đơn vị được huấn luyện với chất lượng cao như Vệ binh Cộng hòa, Lính thủy Đánh bộ, lực lượng vũ trang địa phương NDF. Nhưng nhiều năm chiến tranh, quân đội Syria vẫn không giành được kết quả nào đáng kể, mà buộc phải chuyển sang hình thái phòng ngự tích cực.

Với chiến thuật tấn công tầm xa, sử dụng hỏa lực đánh đuổi đối phương, không có khả năng vây lấn tiến công, phòng ngự và đánh tiêu hao sinh lực địch... Quân đội Syria không giành được ưu thế chiến trường ở Latakia. Trong khi Khi Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục hậu thuẫn cho lực lượng thánh chiến.

Quân đội Syria tăng cường binh lực phòng ngự trên chiến tuyến Latakia. Video Sputnik


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 16/9: Thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương hơn 8.700 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:25 16/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ Y tế chỉ đạo hỏa tốc chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi
  Thời sự- Phương Lê - 17:06 16/09/2021
  Bộ Y tế yêu cầu không tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh, Bộ sẽ thông báo sau.
 • Mùa dịch người cao tuổi mắc bệnh phổi cần lưu ý
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Tiến - 17:00 16/09/2021
  Đại dịch toàn cầu do SARS-CoV-2 gây ra đã mang lại tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt là ở những người có các bệnh lý nền mạn tính. Đối với bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), khi đã có tổn thương thực thể không hồi phục ở cả nhu mô phổi và ở đường thở sẽ dẫn đến giảm chức năng hô hấp, gây hậu quả giảm cung cấp oxy và thải khí carbon cho cơ thể. Nếu phổi bị viêm do Covid-19 sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng này.
 • Đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm khi mang thai
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau thần kinh tọa có thể xảy ra trong thai kỳ. Tuy nhiên, các loại đau phổ biến liên quan đến thai kỳ có thể giống với đau thần kinh tọa.
 • Thoái hóa đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm
  Khỏe- ThS.BS Trần Trung Kiên - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thoát vị đĩa đệm chỉ là một trong những hình thái biến dạng của đĩa đệm, nằm trong bệnh cảnh thoái hoá đĩa đệm, trong đó thoái hoá trải qua 3 giai đoạn.
 • Danh sách "57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer" là chính xác
  Thời sự- Hoàng Tùng - 16:30 16/09/2021
  Liên quan đến danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer đang lan truyền trên mạng, ngày 16/9, nguồn tin của PV cho biết, ngành chức năng đã xác định danh sách đó là chính xác.