--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria sử dụng pháo phản lực hạng nặng hủy diệt khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 09:32 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Syria lại tiếp tục sử dụng các pháo phản lực hạng nặng đánh phá chiến tuyến, các khu vực phòng ngự và vị trí tập trung binh lực của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên địa phận tỉnh Idlib.

Pháo binh Quân đội Syria phối hợp với các cuộc không kích cường độ thấp, đã tấn công bằng pháo phản lực và pháo binh vào chiến tuyến phòng ngự, căn cứ địa tập trung quân và những hoạt động cơ động triển khai lực lượng của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), cùng các nhóm thánh chiến khác, xung quanh các thị trấn và làng mạc dọc theo Quốc lộ số M-5 phía nam thị trấn Murat al-Numan.

Đáng chú ý, quân đội Syria đã sử dụng cả hệ thống pháo phản lực hạng nặng BM-30 ‘Smerch” (MLRS), vũ khí chiến thuật bắn loạt uy lực rất lớn, được nhập từ Liên Xô (cũ).

Pháo phản lực hạng nặng này có tầm bắn lên tới 90 km, mang theo đầu đạn có khối lượng đến 250 kg. Các đầu đạn có có thể là nổ phá thông thường, nổ phá phân mảnh (HEAT), đầu đạn nhiệt áp hoặc cassette với các đầu đạn thứ cấp.

Một tổ hợp pháo phản lực BM-30 có 12 ống phóng tên lửa, khi bắn loạt salvo có thể được phóng chỉ trong hơn nửa phút.

Không rõ quân đội Syria có bao nhiêu khẩu pháo phản lực BM-30, nhưng việc triển khai loại pháo hạng nặng này ở miền nam Idlib cho thấy, quân đội Syria đang dọn hành lang chiến trường cho một chiến dịch tiến công quy mô lớn tiếp theo.

Quân đội Syria sử dụng pháo phản lực BM-30 Smerch tấn công thánh chiến ở Idlib. Video truyền thông quân đội Syria

 • Video F-35 Mỹ không kích IS trên sông Tigris, Iraq
  Điểm nóng- Thái Bằng - 14:38 13/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 11.09.2019, không quân Mỹ, chủ lực là máy bay tàng hình F-25 tiến hành một cuộc không kích vào một trong những hòn đảo trên sông Tigris ở Iraq - một căn cứ địa được cho là của IS.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • EVN ký hợp đồng điện mặt trời mái nhà
  Kinh tế- Đức Vinh - 05:56 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam vừa chính thức có hiệu lực. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã bắt đầu triển khai ký hợp đồng và thanh toán tiền điện cho khách hàng lắp đặt điện Mặt trời áp mái.
 • Điều động, bổ nhiệm nhân sự 7 tỉnh, thành
  Thời sự- PV - 05:54 27/05/2020
  Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng và lãnh đạo các tỉnh Hậu Giang, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Thái Bình vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.
 • Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
  Kinh tế- Đức Tuân - 23:02 26/05/2020
  Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
 • Thiếu ngủ gây tăng huyết áp
  Khỏe- T.N (ghi) - 19:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ dưới 6 tiếng góp phần làm tăng mức cholesterol và triglyceride, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
  Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
  Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO