--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria sử dụng pháo phản lực hạng nặng hủy diệt khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 09:32 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Syria lại tiếp tục sử dụng các pháo phản lực hạng nặng đánh phá chiến tuyến, các khu vực phòng ngự và vị trí tập trung binh lực của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên địa phận tỉnh Idlib.

Pháo binh Quân đội Syria phối hợp với các cuộc không kích cường độ thấp, đã tấn công bằng pháo phản lực và pháo binh vào chiến tuyến phòng ngự, căn cứ địa tập trung quân và những hoạt động cơ động triển khai lực lượng của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), cùng các nhóm thánh chiến khác, xung quanh các thị trấn và làng mạc dọc theo Quốc lộ số M-5 phía nam thị trấn Murat al-Numan.

Đáng chú ý, quân đội Syria đã sử dụng cả hệ thống pháo phản lực hạng nặng BM-30 ‘Smerch” (MLRS), vũ khí chiến thuật bắn loạt uy lực rất lớn, được nhập từ Liên Xô (cũ).

Pháo phản lực hạng nặng này có tầm bắn lên tới 90 km, mang theo đầu đạn có khối lượng đến 250 kg. Các đầu đạn có có thể là nổ phá thông thường, nổ phá phân mảnh (HEAT), đầu đạn nhiệt áp hoặc cassette với các đầu đạn thứ cấp.

Một tổ hợp pháo phản lực BM-30 có 12 ống phóng tên lửa, khi bắn loạt salvo có thể được phóng chỉ trong hơn nửa phút.

Không rõ quân đội Syria có bao nhiêu khẩu pháo phản lực BM-30, nhưng việc triển khai loại pháo hạng nặng này ở miền nam Idlib cho thấy, quân đội Syria đang dọn hành lang chiến trường cho một chiến dịch tiến công quy mô lớn tiếp theo.

Quân đội Syria sử dụng pháo phản lực BM-30 Smerch tấn công thánh chiến ở Idlib. Video truyền thông quân đội Syria

  • Video F-35 Mỹ không kích IS trên sông Tigris, Iraq
    Điểm nóng- Thái Bằng - 14:38 13/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 11.09.2019, không quân Mỹ, chủ lực là máy bay tàng hình F-25 tiến hành một cuộc không kích vào một trong những hòn đảo trên sông Tigris ở Iraq - một căn cứ địa được cho là của IS.
Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO