--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria sử dụng đạn pháo dẫn đường Krasnopol bắn phá khủng bố Al-Qaeda Syria

THÁI BẰNG - 20:15 14/11/2021

Quân đội Syria pháo kích ác liệt vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía tây bắc Idlib, sử dụng đạn pháo dẫn đường bán chủ động laser 2K25 Krasnopol do Nga sản xuất.

Cuộc tập kích hỏa lực bằng đạn pháo độ chính xác cao đánh phá các vị trí của các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) - lượng lượng thực tế đang thống trị vùng Greater Idlib, và hiện triển khai lực lượng lớn trên vùng ngoại vi thị trấn Taftanaz vùng nông thôn phía đông Idlib..

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ đối lập, thánh chiến Syria đăng video, ghi lại cuộc pháo kích cũng như những bức ảnh mảnh đạn Krasnopol.

Đạn pháo 2K25 Krasnopol, dẫn đường bằng laser bán chủ động, được sử dụng cho các loại lựu pháo 152 mm.

Loại đạn tiên tiến này có tầm bắn từ 20 đến 30 km và bắn chính xác mục tiêu khi được chiếu xạ laser từ trinh sát pháo binh mặt đất, hoặc UAV trên không.

Quân đội Syria thường sử dụng đạn pháo Krasnopol trong các trường hợp cần tấn công những mục tiêu có giá trị cao như địch co cụm hoặc các phương tiện hỏa lực, trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến cũng như các công trình công sự phòng ngự kiên cố.

Trước đó, ngày 12/11, không quân Nga không kích phá hủy một trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến của HTS trên địa bàn thị trấn Sarmada, tỉnh Idlib.

Cuộc pháo kích của quân đội Syria trừng phạt các hoạt động khiêu khích của HTS, đồng thời phá hủy, ngăn chặn những cuộc tấn công tiềm năng của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, phá hoại thỏa thuận ngừng bắn.

Theo Trung tâm Hòa giải các bên xung đột Syria của Nga, ngày 9/11, HTS pháo kích ác liệt vào chiến tuyến của quân đội Syria, khiến 2 binh sĩ bị thương nặng.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng cường binh lực ở Idlib, không đặt mục tiêu giải giáp các nhóm khủng bố, thực hiện thỏa thuận ngừng bắn, mà quyết tâm ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng của quân đội Syria.

Ankara tiếp tục nỗ lực duy trì hiện trạng trên địa bàn Greater Idlib để biến lực lượng khủng bố thành lực lượng chính trị, chia cắt Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.