--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria, quân tình nguyện truy quét IS trên sa mạc

THÁI BẰNG - 14:27 13/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Syria, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) thông báo vừa hoàn thành một cuộc truy quét quy mô lớn trên sa mạc phía đông Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ NDF cho biết, quân đội Syria bắt đầu chiến dịch tìm diệt các nhóm khủng bố IS ẩn nấp trong khu vực sa mạc Badiyah Al-Sham phía tây tỉnh Deir Ezzor.

Theo nguồn tin từ NDF, các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt được một số các tay súng khủng bố, kiểm soát được một vùng rộng lớn địa phận các tỉnh Deir Ezzor và Homs.

Các đơn vị vũ trang địa phương NDF và quân đội Syria đang nỗ lực truy quét vùng sa mạc Badiyah Al-Sham thuộc tỉnh Deir Ezzor, sau đó sẽ chuyển hướng sang các khu vực IS hoạt động gần trạm bơm T-3 phía đông thành phố Palmyra (var. Tadmur).

Hiện nay, hàng trăm tay súng khủng bố đang hoạt động và ẩn nấp trong khu vực sa mạc rộng mênh mông trải dài từ tây Deir Ezzor đến đông bắc tỉnh Homs.

Cuộc tiến công truy quét IS trên vùng sa mạc có mục đích hạn chế các cuộc tấn công của khủng bố nhằm vào vùng nông thôn Al-Mayadeen. Trong chiến dịch truy quét, quân đội Syria đã đảm bảo được an ninh khu vực Al-Fidah, sau một thời gian dài các nhóm khủng bố IS hoạt động dữ dội trong vùng này.

Sau khi bị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng không quân Nga đánh bật khỏi các thành phố Al-Sukhnah và Palmyra (var. Tadmur) năm 2017, IS hiện chỉ ẩn nấp và hoạt động trên vùng sa mạc phía đông Syria.

Mặc dù không kiểm soát được vùng đất nào ở cả Syria và Iraq, lực lượng IS vẫn tiếp tục hoạt động, tiến hành các cuộc tấn công vào các khu dân cư và quân đội Syria, gây nhiều tổn thất sinh lực và phá hủy các phương tiện cơ giới, chiến đấu.

Do địa hình phức tạp, điều kiện thời tiến khó khăn và năng lực tác chiến hạn chế, nhưng chiến dịch truy quét này chưa đủ để chấm dứt các hoạt động của IS.

Một số trang bị, cơ sở ẩn nấp của khủng bố IS trong sa mạc phía đông Syria. Truyền thông NDF

Các đơn vị quân đội Syria truy quét IS trên sa mạc Syria. Video truyền thông quân đội Syria

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch!
Thời sự- Đình Thảo - 21:09 10/12/2019
Trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia đã khép lại với tỉ số 3-0 thuộc về U22 Việt Nam. 3 bàn thắng của U22 Việt Nam được ghi do công của Hùng Dũng và cú đúp của Văn Hậu. Với chiến thắng này, Việt Nam đã lên ngôi vô địch SEA Games 30, tấm huy chương vàng đầu tiên của bóng đá Việt Nam ở sân chơi này sau 60 năm chờ đợi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO