--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria phát hiện hầm ngầm, vũ khí trang bị của khủng bố ở miền bắc Hama

THÁI BẰNG - 23:01 08/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Syria bắt đầu rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh trên các khu dân cư từng bị chiếm đóng phía bắc Hama và miền nam Idlib, đảm bảo an toàn địa bàn để người dân có thể quay về xây dựng lại quê hương.

Trong số các thị trấn mà Quân đội Syria phải mất nhiều thời gian rà phá nhất là Kafr Zita và Al-Latamnah, hai thị trấn này từng là căn cứ địa vững chắc của nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jaysh Al-Izza phía bắc Hama.

Tại thị trấn Al-Latamnah, quân đội Syria phát hiện mạng lưới đường hầm và hang động rộng lớn. Nhóm Jaysh Al-Izza sử dụng căn cứ ngầm này cất giấu vũ khí, trang thiết bị, vật chất chiến tranh,  ẩn nấp trước các cuộc tấn công bằng pháo binh và không quân.

Trong một hầm ngầm của  Jaysh Al-Izza, quân đội Syria phát hiện cả một khẩu pháo 120mm. Trong một khu khác, quân đội Syria phát hiện ra cả nhà tù dưới đường hầm.

Quân đội Syria phát hiện một khẩu pháo 120 m, nhóm thánh chiến giấu dưới đường hầm ngầm. Video truyền thông quân đội Syria

Một nhà tù, hầm ngầm của lực lượng thánh chiến bị phát hiện. Video Sputnik

Công binh quân đội Syria phá hủy một số lượng lớn vũ khí, đạn dược của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Quân đội Syria phá hủy đạn dược, vật liệu chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Hama. Video SANA

 

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO