--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria phát hiện hầm ngầm, vũ khí trang bị của khủng bố ở miền bắc Hama

THÁI BẰNG - 23:01 08/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Syria bắt đầu rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh trên các khu dân cư từng bị chiếm đóng phía bắc Hama và miền nam Idlib, đảm bảo an toàn địa bàn để người dân có thể quay về xây dựng lại quê hương.

Trong số các thị trấn mà Quân đội Syria phải mất nhiều thời gian rà phá nhất là Kafr Zita và Al-Latamnah, hai thị trấn này từng là căn cứ địa vững chắc của nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jaysh Al-Izza phía bắc Hama.

Tại thị trấn Al-Latamnah, quân đội Syria phát hiện mạng lưới đường hầm và hang động rộng lớn. Nhóm Jaysh Al-Izza sử dụng căn cứ ngầm này cất giấu vũ khí, trang thiết bị, vật chất chiến tranh,  ẩn nấp trước các cuộc tấn công bằng pháo binh và không quân.

Trong một hầm ngầm của  Jaysh Al-Izza, quân đội Syria phát hiện cả một khẩu pháo 120mm. Trong một khu khác, quân đội Syria phát hiện ra cả nhà tù dưới đường hầm.

Quân đội Syria phát hiện một khẩu pháo 120 m, nhóm thánh chiến giấu dưới đường hầm ngầm. Video truyền thông quân đội Syria

Một nhà tù, hầm ngầm của lực lượng thánh chiến bị phát hiện. Video Sputnik

Công binh quân đội Syria phá hủy một số lượng lớn vũ khí, đạn dược của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Quân đội Syria phá hủy đạn dược, vật liệu chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Hama. Video SANA

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Nhìn từ 'Thành phố đáng sống'
Phản biện- Nguyễn Thành - 11:12 11/08/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử, cả Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bộ Chính trị kỷ luật; hàng loạt lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật, cựu quan chức phải hầu tòa… Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng -3,61%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hiểu đúng về vô tinh bế tắc
  Khỏe- An Quý - 10:24 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các trường hợp vô tinh bế tắc, cho đến nay, trên thế giới không có một phác đồ nào hướng dẫn về điều trị nội khoa. Nguyên tắc điều trị phẫu thuật trên nhóm vô tinh bế tắc giúp cho bệnh nhân có tinh trùng trở lại giúp có con tự nhiên hoặc hỗ trợ sinh sản bằng cách trích tinh trùng từ tinh hoàn hoặc mào tinh để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.
 • Có nên điều trị rối loạn cương bằng nội tiết?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 10:18 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong thực tế cần quan tâm đầy đủ đến tuyến tiền liệt khi dự định dùng nội tiết thay thể ở những người lớn tuổi. Cần đánh giá tuyến tiền liệt trước khi điều trị rối loạn cương.
 • Thịt lợn đông lạnh kém ngon?
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 09:59 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các siêu thị tôi thấy thịt lợn đông lạnh nhập khẩu có giá khá rẻ nhưng vẫn ít người mua, xin hỏi có phải vì loại thịt này không ngon?
 • Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại 2 dự án cống hóa mương thoát nước
  Bất động sản - Hà Thu - 09:31 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3572/UBND-ĐT ngày 3/8/2020, yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).
 • Ấu trùng sán nhái trong u thành bụng
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:23 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngư­ời bị nhiễm ấu trùng sán nhái khi ăn phải ấu trùng từ động vật hay giáp xác hoặc đắp ếch nhái lên mắt để chữa bệnh (ấu trùng sẽ rời cơ ếch để chui vào giác mạc mắt ký sinh và gây bệnh). Cũng có trư­ờng hợp ăn ếch nhái có ấu trùng chư­a được nấu chín.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO