--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria phát hiện căn cứ địa ngầm của khủng bố dùng ngụy tạo “cuộc tấn công hóa học”

THÁI BẰNG - 14:14 21/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 18.09.2019, Các đơn vị công binh – hóa học Quân đội Syria phát hiện một đường hầm từng chứa trang thiết bị và chất độc hóa học nguy hiểm trong địa phận thành phố thị trấn Khan Sheikhoun.

Kênh truyền hình Union News công bố 1 video, ghi lại cảnh các binh sĩ quân đội Syria đang rà soát bên trong hầm ngầm, kiểm tra xem xét trang thiết bị, vật chất mà lực lượng thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm Mũ bảo hiểm trắng bỏ lại.

Theo nguồn tin Quân đội Syria, hang động này được nhóm Mũ bảo hiểm trắng sử dụng để chuẩn bị các cuộc tấn công hóa học “giả tạo”, căn cứ theo các tài liệu, trang thiết bị để lại trong căn cứ hầm ngầm cũ này. Đây có thể là nơi chuẩn bị, pha chế các loại chất hóa học để tạo dựng hiện trường giả.

Ngày 04.04.2017, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở  Khan Sheikhoun tạo dựng hiện trường giả, cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học trong một cuộc không kích vào thành phố thị trấn này.

Quân đội Syria và Lực lượng Quân đội Nga tại Syria ra tuyên bố bác bỏ những cáo buộc này, nhưng chính quyền Donald Trump lập tức ra quyết định tiến hành cuộc không kích ồ ạt bằng tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat dựa trên những tuyên bố ngụy tạo của lực lượng thánh chiến HTS.

Phát ngôn viên chính quyền Syria khẳng định trong nước và trên thế giới, đây là cuộc tấn công giả mạo, do nhóm Mũ bảo hiểm trắng thực hiện. Nhưng phương Tây quyết khẳng định những tuyên bố của các phe nhóm đối lập, tuyên bố đây là một trong nhiều cuộc tấn công hóa học từ quân đội Syria và thực hiện những biện pháp bao vây cấm vận, trừng phạt kinh tế, ủng hộ lực lượng cực đoan đối lập đánh phá Syria.

Quân đội Syria kiểm tra, rà soát hầm ngầm hóa học của Mũ bảo hiểm trắng. Video Unews

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhận hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son cất tiền ngoài ban công
Pháp luật- Bá Chiêm - 06:28 20/10/2019
Được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son nhét vào vali và balo rồi cất ở ban công phòng làm việc tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chữa trẻ đi tả do tỳ hư
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 06:42 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tỳ hư tả phần nhiều do khí hư nhược không vận hóa được cho nên ăn xong đi tả liền, đó gọi là bệnh tỳ hư tả (tiêu chảy do tỳ hư). Bệnh biểu hiện hễ ăn khỏi miệng là đi tả, bụng đầy miệng khô khát, tinh thần kém sút, mắt vàng biếng ăn, người gầy sút. Bệnh trị lâu không khỏi, tỳ vị càng hư, ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Sau đây là một số bài thuốc trị tỳ hư hàn tả.
 • Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa
  Đời sống- Hạnh Nguyên (TH) - 06:16 20/10/2019
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa.
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Những bài thuốc cổ phương nổi tiếng trị bệnh thận
  Gia truyền trị bệnh- GS.TSKH Hoàng Tuấn - 14:55 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có bài cổ phương nổi tiếng Bát vị hoàn để trị bệnh thận hay bổ thận dương, mà còn có nhiều bài thuốc biến thể của bài Bát vị để bổ và chữa nhiều thể bệnh thận khác nhau.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO