--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria phát động chiến dịch truy quét IS trên sa mạc Deir Ezzor

THÁI BẰNG - 21:55 02/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/4, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục chiến dịch tiến công truy quét khủng bố quy mô lớn trên vùng nông thôn phía nam và phía tây Deir Ezzor.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (ủng hộ thánh chiến, đối lập) cho biết, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Lữ đoàn quân tình nguyên người Palestine al-Quds là đơn vị chủ lực của chiến dịch, không quân Nga yểm trợ đường không.

Các lực lượng vũ trang Syria tiến hành tiến công truy quét vùng ngoại ô thị trấn al-Mayadeen, từ khu vực al-Banja đến khu vực Fayda Ibn Moin'a.

SOHR thông tin trên mạng xã hội Twitter: “Chiến dịch tiến công truy quét được tiến hành với sự yểm trợ của không quân Nga, với nhiều cuộc không kích dữ dội vào khu vực ngoại vi thành phố Al-Mayadeen và khu vực Jabal al-Bashri ở vùng nông thôn Deir Ezzor, dọc theo ranh giới hành chính với Raqqa”.

Trước đó một ngày, quân đội Syria điều chuyển một lực lướng lớn đến Deir Ezzor, thực hiện các hoạt động truy quét IS trên địa bàn tỉnh, trên vùng sa mạc gần biên giới với Iraq.

Các tay súng IS đột nhập vào vùng nông thôn Deir Ezzor từ khu vực trung tâm Syria, vùng sa mạc Homs và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công khủng bố vao dân thường và quân đội Syria.

Không quân Nga đóng vai trò then chốt trong các chiến dịch truy quét tiêu diệt tàn binh IS trên khu vực miền trung Syria. Tháng 3/2021, không quân Nga tiến hành gần 1.400 cuộc không kích truy diệt các phần tử khủng bố. Nhưng thông tin mạng xã hội, ủng hộ thánh chiến và đối lập cho biết, chỉ có khoảng 80 tay súng IS bị tiêu diệt.

  • Bùng phát thảm họa khủng bố IS ở Mozambique
    Điểm nóng- Thái Bằng - 21:50 31/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố giành được quyền kiểm soát thị trấn Palma, thuộc tỉnh Cabo Delgado, phía đông bắc Mozambique, sau một trận chiến tàn bạo với lực lượng vũ trang địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 136 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM và Bắc Giang mỗi địa phương đều ghi nhận 62 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 515 ca mới và 63 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---