--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria phá hủy các điểm ẩn nấp, thu vũ khí của IS trên sa mạc Deir Ezzor

THÁI BẰNG - 16:28 28/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/2, Quân đội Syria và quân tình nguyện phát hiện một số điểm ẩn náu và kho đạn của các phần tử IS trên vùng nông thôn phía tây và tây bắc Deir Ezzor - theo các nguồn tin ủng hộ chính quyền Damascus.

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đã tiến hành chiến dịch tiến công truy quét xung quanh thành trì của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs trong vài tháng nay.

Quân đội Syria mở rộng chiến dịch trên vùng sa mạc phía tây và tây bắc Deir Ezzor. Quân đội tiến đến khu vực Jebel Bishri và al-Harbiat sau một thời gian rất dài không hoạt động trên vu vực này.

Tại Jebel Bishri, quân đội Syria phát hiện và phá hủy 3 điểm ẩn nấp, 6 kho đạn dược và một hầm ngầm y tế của các tay súng khủng bố IS. Vũ khí, vật tư y tế và một số thẻ căn cước của các binh sĩ tình nguyện Syria, bị IS sát hại trong thời gian qua cũng được tìm thấy.

Những vật phẩm, vũ khí chiến tranh mà quân đội Syria thu được trên sa mạc Deir Ezzor

Trong chiến dịch truy quét này, không quân Nga tích cực yểm trợ các hoạt động của quân đội Syria ở Jebel Bishri. Hầu hết những thương vong của nhóm tàn binh khủng bố trong khu vực đều do không quân Nga thực hiện.

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tỏ ra bất lực với các nhóm IS ở miền trung, có rất ít các phần từ khủng bố bị tiêu diệt. Ngược lại quân đội Syria có nhiều thương vong từ những cuộc phục kích và đột kích của IS. 

Chỉ dưới áp lực mạnh mẽ của không quân Nga, các nhóm khủng bố phài giảm các cuộc tấn công trong vài tuần qua.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.
 • Ông Nguyễn Hải Ninh làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
  Thời sự- An Bình - 18:24 23/04/2021
  Phó văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh được điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa thay cho ông Nguyễn Khắc Định.