--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria ngăn chặn đoàn xe Liên quân do Mỹ dẫn đầu ở al-Hasakah

THÁI BẰNG - 20:00 14/02/2022

Ngày 13/2, các binh sĩ Quân đội Syria (SAA) và người dân ủng hộ chính quyền Damascus tiếp tục chặn một đoàn xe quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu, tại khu vực gần thị trấn Tell al-Dahab trên vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah.

Theo thông tấn nhà nước Syria (SANA), đoàn xe bị chặn tại một trạm kiểm soát quân sự ngoại ô thị trấn Tell al-Dahab.

Sau thời gian ngắn tranh cãi, một nhóm người dân địa phương tràn ra đường, gây áp lực buộc đoàn xe phải rút lui.

Quân đội Syria ngăn chặn đoàn xe Liên quân do Mỹ dẫn đầu ở al-Hasakah.

Đoàn xe 6 chiếc của Liên quân do Mỹ dẫn đầu có 2 chiếc M2A2 Bradley IFV (xe chiến đấu bộ binh).

Các binh sĩ quân đội Syria và người dân ở al-Hasakah đã chặn hàng chục đoàn xe quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu trong vài tháng qua, và tiếp tục tăng cường ngăn chặn các cuộc hành quân này.

Ngày 28/1, quân đội Syria ngăn chặn một nhóm SAS (Lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh) tiến vào "khu vực an ninh" do chính quyền Syria kiểm soát ở trung tâm thành phố al-Hasakah.

Quân đội Syria tiếp tục nỗ lực hạn chế hoạt động di chuyển của liên minh do Mỹ dẫn đầu trên vùng đông bắc Syria. Đặc biệt sau cuộc tấn công của IS vào nhà tù Al-Sinaa, thành phố Hasakah khiến hàng trăm tay súng IS đào thoát.

Sự cố này buộc quân đội Syria gia tăng cao độ tâm lý chống Liên quân do Mỹ dẫn đầu, và tăng cường cảnh giác các hoạt động của Lực lượng Dân chủ Syria và Mỹ trên địa bàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảng 3,35 triệu người được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà
Đời sống- Thúy Nga - 14:23 11/08/2022
Ngoài 3,16 triệu lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hỗ trợ tiền thuê nhà mức 500.000đ/tháng, còn 196.000 lao động được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/tháng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biện pháp để cúm không chuyển nặng
  Khỏe- Khánh Thủy - 09:20 09/08/2022
  Cúm là bệnh truyền nhiễm hay gặp, bất cứ ai cũng có thể mắc, nhưng chủ quan nghĩ bệnh lành tính, dễ chữa mà có không ít trường hợp bệnh trở nặng bất ngờ và phải nhập viện vì mất sức.
 • Thay đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới mắt như thế nào?
  Khỏe- BS. Hoàng Cương- BV Mắt TƯ - 09:00 09/08/2022
  Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người như ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh về mắt.
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.