--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria hoàn thành chiếm toàn bộ cao tốc Aleppo-Damascus (M-5)

THÁI BẰNG - 22:08 12/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12.02.2020, quân đội Syria hoàn toàn giành được quyền kiểm soát đường cao tốc chiến lược Aleppo-Damascus (M-5) sau tám năm chiến tranh và những trận đánh khốc liệt.

Truyền thông Quân đội Syria cho biết, vào tối ngày 11.02.2020, sau khi chiếm lại được thị trấn chiến lược Khan Al-'Assal và quận ngoại ô Rashiddeen 4 phía tây nam Aleppo, các đơn vị xung kích quân đội Syria đã hoàn thành mục tiêu giành được quyền kiểm soát những khu dân cư cuối cùng dọc theo cao tốc này.

Quân đội Syria giải phóng quận ngoại ô Rashiddeen 4 phía tây nam Aleppo. Video truyền thông quân đội Syria

Theo truyền thông Quân đội Syria, việc hoàn thành chiếm được một số địa bàn quan trọng ở phía đông Idlib, trong đó có các thành phố Saraqib và Ma'arat Al-Nu'man, Quân đội Syria đã buộc lực lượng Hồi giáo thánh chiến phải rút khỏi những địa bàn còn lại nằm ở phía đông tuyến đường chiến lược này.

Mặc dù đã kiểm soát cao tốc Aleppo-Damascus, nhưng quân đội Syria vẫn chưa thể thông đường dân sự khi chưa giải phóng được những vùng đất phía tây tuyến đường này kéo dài cho tới biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), TIP,  các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang tập trung binh lực dọc theo hành lang phía tây quốc lộ Aleppo- Damascus.

Ngoài ra, sau những thất bại của lực lượng thánh chiến, đã xuất hiện đe dọa nghiêm trọng về khả năng sẽ có cuộc tấn công quân sự quy mô lớn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chiếm lại các vùng đất mà Quân đội Syria vừa giải phóng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch chiếm lại các khu vực dẫn đến các trạm quan sát của quân đội nước này ở Idlib. Nhưng mục đích thực sự là giành lại lãnh địa cho lực lượng Hồi giáo thánh chiến chống Chính phủ Syria.

Điều đó có nghĩa, Ankara chính thức tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Syria và tình hình chiến trường Idlib có thể có những bước ngoặt bất ngờ với cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, khiến chiến tranh sẽ còn kéo dài khốc liệt và lan rộng hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 83 cá thể động vật hoang dã được tái thả lại tự nhiên
  Môi trường- Tô Hội - 18:20 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đêm 24/9, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương đã hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm TPHCM tái thả thành công 83 các thể động vật hoang dã về tự nhiên...
 • Kích cầu du lịch: Trải nghiệm Việt Nam an toàn và hấp dẫn
  Thời sự- Vân Tuyết - 18:10 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vừa chính thức công bố chương trình Kích cầu du lịch lần 2 - trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn.
 • Cách bón phân cho rau sạch
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 18:00 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?
 • Xác định đau khớp gối do thấp tim
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:50 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn sớm của bệnh, thấp tim thường gây viêm, đau các khớp nhỡ và nhỏ, bao gồm cả khớp gối. Tuy nhiên nếu con bạn chỉ bị sưng đau khớp gối thì chưa thể khẳng định cháu bị thấp tim. 
 • Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn vàng quốc tế trong điều trị đột quỵ
  Khỏe- An Quý - 17:40 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã được PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận Golden Angels Award cho bệnh viện đạt chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO