--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria dội lửa báo thù sau cuộc tấn công thất bại ở Latakia

THÁI BẰNG - 08:52 01/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đêm ngày 29.07.2019, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào thị trấn trọng điểm Kabani ở vùng nông thôn phía đông bắc của Tỉnh Latakia.

Sau hàng loạt đạn pháo hạng nặng và tên lửa mặt đất nhằm vào tuyến phòng thủ do các tay súng Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trấn giữ, các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu cuộc tấn công vào Kabani trên hướng sườn phía nam dãy núi Zuwayqat.

Tuy nhiên, lợi dụng địa hình tương đối dốc và các trận địa phòng ngự vững chắc, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chống trả quyết liệt. Bộ binh Syria không thể chọc thủng tuyến phòng thủ của thánh chiến sau nhiều giờ chiến đấu.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự phía đông bắc Latakia cho biết, các đơn vị của sư đoàn cơ giới số 4 buộc phái rút quân sau khi gánh chịu một số thương vong.

Tấn công bộ binh thất bại, sư đoàn cơ giới số 4 Syria tiếp tục cuộc tập kích hỏa lực vào thị trấn Kabani, đánh phá nhiều trận địa và điểm chốt phòng ngự của thánh chiến. Cuộc tập kích hỏa lực gây thiệt hại nặng nề trận địa phòng ngự cùng nhiều thương vong sinh lực của HTS và TIP.

Thị trấn Kabani nằm trên dãy núi Zuwayqat phía đông bắc Latakia, là cánh cửa đi xuống thành phố thánh chiến Jisr Al-Shughour. Sư đoàn cơ giới số 4 đã tiến hành hàng chục cuộc tiến công vào thị trấn này trong suốt 2 tháng vừa qua, nhưng không có kết quả.

Lực lượng pháo binh - tên lửa sư đoàn cơ giới 4 tập kích dữ dội chiến tuyến thánh chiến ở Latakia. Video Sputnik

 

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 "Loạn" trường Y dược tại Hà Nội:  “Nâng” Cao đẳng Y Hà Nội I, ai đã "đỡ" vượt rào quy định?
Giáo dục- Chí Dũng - Nhã Linh - 04:32 13/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/8/2019 Bộ LĐTB&XH có quyết định số 998/QĐ-LĐTBXH thành lập trường Cao đẳng Y Hà Nội I, trên cơ sở nâng cấp Trung cấp Y Hà Nội. Khó hiểu là tại các địa chỉ trong Quyết định là Trụ sở, cơ sở đào tạo của trường này đều không có, hoặc không đảm bảo theo quy định?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kỹ thuật cao cứu sống người bệnh có khối u thượng thận khổng lồ
  Khỏe- thúy nga - 08:45 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ sự chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bình Dân, khoa Ngoại Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện rất nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành Tiết niệu và Nam học, cứu sống nhiều người bệnh. Một người bệnh có khối u tuyến thượng thận khổng lồ vừa được phẫu thuật thành công nhờ chuyên môn cao và thiết bị hiện đại.
 • Quận Long Biên đề xuất thành lập trường chất lượng cao có hệ song bằng Cambridge
  Giáo dục- Mai Khôi - 07:40 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Quận Long Biên cũng đề xuất được thành lập trường THCS chất lượng cao có hệ song bằng Cambridge trên địa bàn quận để đáp ứng nhu cầu của con em nhân dân.
 • hủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng KKT cửa khẩu Móng Cái
  Bất động sản - Bảo Anh - 07:39 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040 được phê duyệt với phạm vi lập quy hoạch khoảng 121.197ha, trong đó diện tích đất liền là 66.197ha, diện tích mặt biển là 55.000ha, gồm cả diện tích tự nhiên của TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
 • Tẩy dầu mỡ trên hộp nhựa
  Mẹo vặt- Hà Bình - 07:30 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các vết dầu mỡ bám trên hộp nhựa thường rất khó rửa. Nhất là vào mùa đông, nhiều khi vết dầu mỡ bám chắc vào hộp nhựa không rửa sạch được.
 • Chọn túi nilon tự hủy
  Khoa học- Bảo Khánh - 07:29 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải túi nilon được quảng cáo là tự phân hủy nào cũng thực sự tốt cho môi trường. Chỉ túi nilon tự phân hủy sinh học mới an toàn. Chọn túi nilon tự hủy như thế nào là đúng?
 • Thấy thuốc khó uống thì bỏ thêm đường
  Y học và đời sống- thúy nga - 07:25 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thuốc Đông y có 5 vị: chua, cay, ngọt, mặn, đắng và 4 tính: Hàn, nhiệt, ôn, mát. Mỗi vị, mỗi tính đó lại có tác dụng khác nhau. Nếu bạn cho đường vào thuốc khi uống, đường sẽ kìm chế công dụng của vị đắng, cay khiến các vị thuốc sẽ bị khống chế và cũng đồng thời mất luôn tác dụng.
 • Phấn trắng chống ẩm mốc cho quần áo
  Mẹo vặt- Hà Bình - 07:24 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở các nước nhiệt đới, bầu không khí ẩm ướt thường khiến cho đồ đạc trong nhà bị ẩm mốc mà tủ quần áo là một ví dụ điển hình.
 • Dầu mỡ mất chất khi bị đun quá nóng
  Tư vấn- Hà Bình - 07:19 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các loại dầu, mỡ sau khi bị đun quá nóng để chiên rán, sẽ bị biến chất thế nào, vì sao không nên tái sử dụng?
 • Không khí ô nhiễm “tái xuất”
  Khoa học- Hà Bình - 07:14 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 11/12, số liệu từ các trạm quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội lại ô nhiễm nghiêm trọng, lên đến ngưỡng nguy hại (AQI trên 300). Với mức độ ô nhiễm này, người dân nên hạn chế ra đường.
 • Việt Nam tăng mua điện từ Lào
  Kinh tế- Đức Vinh - 07:08 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý về việc Việt Nam sẽ tăng mua điện từ Lào.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO