--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria đẩy lui một cuộc tấn công của IS ở Hama

THÁI BẰNG - 20:57 04/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Rạng sáng ngày 3/2, Quân đội Syria giao chiến dữ dội với các tay súng tàn binh của tổ chức khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ tỉnh Homs cho biết, IS  tiến hành một cuộc đột kích vào các trận địa phòng ngự và điểm chốt kiểm soát của Quân đội Syria xung quanh làng Al-Fasida, phía đông một khu vực khảo cổ trên vùng nông thôn đông Hama. Giao chiến diễn ra khốc liệt, phía quân đội Syria cũng có thương vong.

Không quân Nga và Syria cùng tham chiến, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí nghi ngờ là điểm tập trung quân của IS trong vùng tam giác Hama, Homs và Al-Raqqa.

Trực thăng tấn công Mi-24 quân đội Syria xuất kích truy quét IS ở Hama

Trực thăng tấn công Mi-24 Syria yểm trợ lực lượng Vệ binh Cộng hòa truy quét IS ở Hama

Những cuộc không kích ác liệt buộc các tay súng khủng bố phải rút lui khỏi các trận địa và điểm chốt của Quân đội Syria, sau khi một số tay súng khủng bố thiệt mạng trên con đường dẫn đến thị trấn lịch sử Al-Resafa, miền nam Al-Raqqa.

Mặc dù quân đội Syria giữ vững được chiến tuyến phòng ngự ở Hama, nhưng đến thời điểm này, các đơn vị vũ trang Syria vẫn hoàn toàn thụ động trước các cuộc tấn công của tàn binh IS và thường bị thương vong lớn. Những cuộc truy quét tàn binh IS trên vùng sa mạc Homs, Aleppo, Hama không mang lại hiệu quả tích cực.

Từ mùa hè năm 2020, IS nổi dậy tấn công mạnh trên vùng nông thôn phía đông Hama và nam Al-Raqqa. Do năng lực tác chiến chống khủng bố của quân đội Syria yếu, phụ thuộc lớn vào lực lượng không quân, những thông tin về các chiến dịch tiến công truy quét thường bị bộc lộ sớm, IS đã cơ động tránh các đơn vị mạnh và thường xuyên tiến hành phục kích tập kích, tạo ra một vùng tác chiến rộng lớn trên khắp vùng miền trung Syria.

Với năng lực tác chiến và những phức tạp trong quan điểm tôn giáo của quân đội Syria, các thế lực bên ngoài gây mâu thuẫn và tiếp tục tuyên truyền chủ nghĩa khủng bố cực đoan, cuộc chiến chống IS còn phức tạp, nhiều thương vong và có thể kéo dài thêm nhiều năm nữa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.
 • Ông Nguyễn Hải Ninh làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
  Thời sự- An Bình - 18:24 23/04/2021
  Phó văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh được điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa thay cho ông Nguyễn Khắc Định.