--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria chặn 1 đoàn xe quân đội Mỹ ở Hasakah

THÁI BẰNG - 15:41 21/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20.05.2029, Quân đội Syria lại chặn một đoàn xe quân sự Mỹ đang trên đường cơ động qua trạm kiểm soát thuộc tỉnh Hasakah, đông bắc Syria.

Theo Cơ quan Thông tấn Ả Rập Syria (SANA) tại tỉnh Al-Hasakah, một đơn vị Quân đội Syria chặn đoàn xe quân sự Mỹ khi đoàn thiết xa này dự kiến đi qua trạm kiểm soát gần ngôi làng nhỏ Umm Al-Khayr.

Nguồn tin cho biết cuộc đối đầu giữa các bên không kéo dài, đoàn xe quân đội Mỹ quay đầu, chọn một tuyến đường khác đến vị trí dự kiến trên vùng nông thôn Tal Tamr.

Quân đội Syria ngăn chặn quân đội Mỹ ở Hasakah

Quân đội Mỹ ở Syria hiện thường xuyên phải đối mặt với những sự cố ngăn chặn và phản đối trên vùng nông thôn miền bắc al-Hasakah trong vài tháng qua.

Trong hầu hết các trường hợp, quân đội Syria và người dân ngăn chặn các cuộc hành quân của quân đội Mỹ, cáo buộc lực lượng này đang hiện diện bất hợp pháp trên lãnh thổ quốc gia này. 

Duy nhất ngày 02.05.2020, quân cảnh Nga trực tiếp chặn một đoàn xe Mỹ phía đông thành phố biên giới al-Qamishli, đáp trả các vụ quân đội Mỹ ngăn chặn những cuộc tuần tra của quân cảnh Nga.

Các vụ ngăn chặn của người dân và quân đội Syria nhằm hạn chế sự di chuyển của lực lượng Mỹ phía bắc al-Hasakah. Phục vụ cho lợi ích của Mỹ ở Syria, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã bắt giữ những người dân địa phương ngăn chặn quân đội Mỹ đi qua thị trấn.

Quân đội Nga và chính quyền Damascus đang thúc đẩy Mỹ phải rút quân khỏi Syria. Washington, liên kết chặt chẽ với lực lượng SDF quyết trụ lại trên vùng đông bắc Syria, chủ yếu để bảo vệ các mỏ dầu mà Mỹ - SDF đang khai thác với mục đích không rõ ràng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công an ra quân bảo vệ Đại hội Đảng XIII
Thời sự- Nhóm PV - 14:23 20/01/2021
Công an Hà Nội cho biết đơn vị đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ ứng trực 24/24 cho đến khi kết thúc Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một phần Bắc Kinh
  Thời sự- Đông Phong - 15:57 20/01/2021
  Năm tổ dân phố thuộc một phường của quận Đại Hưng bị phong tỏa trước sự bùng phát các ca Covid-19 mới ở đây. Về nguyên tắc, toàn bộ cư dân của quận đều bị cấm rời thành phố.
 • Chi cục trưởng Chi cục Dân số tát CSGT
  Đời sống- Hải Nam - 15:55 20/01/2021
  Điều khiển ôtô vi phạm nồng độ cồn, ông Đạt tát CSGT khi bị dừng xe.
 • Tổn thương dạ dày vì hội chứng thích ăn dị vật kim loại
  Khỏe- An Quý - 15:47 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 1kg dị vật kim loại như đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ... đã được lấy ra khỏi một bệnh nhân nam (27 tuổi, Tân Uyên, Bình Dương). Đây là trường hợp hiếm gặp, có dấu hiệu của hội chứng pica.
 • "Gãy súng" vì bị tai nạn giao thông
  Khỏe- An Quý - 15:46 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - BS Vũ Thái Hoàng, Khoa Ngoại Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết vừa tiếp nhận một thanh niên 20 tuổi ngụ tại Gò Vấp bị gãy dương vật do tai nạn giao thông.
 • Nong bóng hơi ống mềm điều trị hẹp thực quản
  Khỏe- Thúy nga - 15:44 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp thực quản không chỉ gây nghẹt thở, khó thở, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ăn uống mà còn làm cho người bệnh căng thẳng, buồn phiền, có thể trầm cảm. Nong bóng hơi qua nội soi ống mềm là một phương pháp an toàn, hiệu quả để điều trị bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO