--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria bắn phá ác liệt các nhóm khủng bố Al-Qaeda ở Idlib

THÁI BẰNG - 20:05 25/11/2021

Quân đội Syria tiếp tục tập kích hỏa lực vào các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên địa bàn vùng nông thôn phía tây bắc Idlib, trừng phạt các hoạt động quân sự khiêu khích và phá hoại thỏa thuận ngừng bắn.

Sáng 24/11, quân đội Syria đã phóng hơn 40 quả rocket và đạn pháo vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến xung quanh các thị trấn Kafr Taal và Tadil trên vùng nông thôn phía tây Aleppo.

Các cuộc tập kích hỏa lực dữ dội đã khiến 1 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) thiệt mạng.

Chiều cùng ngày, quân đội Syria tấn công một vị trí của Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda ở thị trấn Ain La Rose trên vùng nông thôn phía nam Idlib bằng đạn pháo dẫn đường bán chủ động laser 2K25 Krasnopol, do Nga sản xuất.

Quân đội Syria pháo kích lực lượng khủng bố Al-Qaeda ở Idlib.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH), có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến đối lập, hai tay súng khủng bố TIP bị tiêu diệt trong cuộc tấn công.

Lệnh ngừng bắn ở Idlib, do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian ký kết vào năm 2020, đang bị các nhóm khủng bố và Hồi giáo cực đoan thánh chiến dùng làm bình phong, phá hoại thường xuyên, hàng ngày, bằng các cuộc pháo kích và bắn tỉa trên tất cả các vùng chiến sự.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib không thực hiện giải giáp vũ khí các nhóm khủng bố, trong khi Quân đội Syria, quân đội Nga sử dụng hỏa lực để dập tắt các nguy cơ bùng phát xung đội.

Tình hình trong vùng Greater Idlib tiếp tục gia tăng căng thẳng, các hoạt động quân sự và bạo lực diễn ra hàng ngày và địa bàn trở thành căn cứ địa cho tất cả các tổ chức vũ trang bất hợp pháp, bao gồm cả IS.

Hòa bình trên địa bàn Greater chỉ có thể có khi các nhóm khủng bố như HTS và TIP bị tiêu diệt hoàn toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---