Quân đội Nga "đang tiến về phía Donbas"

Một hàng dài phương tiện quân sự của Nga được nhìn thấy gần Matveev Kurgan, một khu định cư ở vùng Rostov của Nga.

CNN đã xác định vị trí địa lý một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội hôm thứ Hai cho thấy một hàng dài phương tiện quân sự của Nga gần Matveev Kurgan, một khu định cư ở vùng Rostov của Nga. Các phương tiện được nhìn thấy quay mặt về phía Tây Bắc, theo hướng của vùng Donbas .

b7a59e14-a287-4b94-9968-99e7931af396.jpg
Hàng dài phương tiện quân sự của Nga được nhìn thấy gần Matveev Kurgan, một khu định cư ở vùng Rostov của Nga. 

Một quan chức cấp cao của Ukraine hôm thứ Hai cho biết một cuộc tấn công của Nga ở khu vực Donbas của Ukraine "đã bắt đầu". Đồng thời cảnh báo rằng Nga tiếp tục tăng cường lực lượng trong khu vực.

Trong phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Vadym Denysenko, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết:

"Theo quan điểm của tôi, cuộc tấn công lớn này (ở phía Đông) đã bắt đầu. Chúng ta phải hiểu rằng nó không phải là sự lặp lại của ngày 24/2, khi các cuộc không kích và vụ nổ đầu tiên nổ ra. Chúng tôi nói rằng cuộc tấn công lớn, trên thực tế, đã bắt đầu".

Các quan chức Ukraine và phương Tây trong những ngày gần đây cho biết đã quan sát thấy việc tái triển khai quân đội Nga tới Donbas, sau khi Nga rút quân hoàn toàn khỏi Kiev và Bắc Ukraine.

"Đúng vậy, vẫn chưa có trận đánh lớn nào được bàn luận nhiều trong vài ngày qua. Nhưng nhìn chung, có thể nói cuộc tấn công đã bắt đầu rồi" - Denysenko nói.

Theo Theo CNN
Philippines oằn mình chống bão Noru

Philippines oằn mình chống bão Noru

Theo bản tin lúc 5h sáng 26/9 (giờ địa phương) của Cục Quản lý Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA), tâm bão đang ở ven bờ khu vực Santa Cruz, tỉnh Zambales.
back to top