--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Mỹ và thánh chiến diễn tập bắn đạn thật, cảnh báo quân đội Syria ở cửa khẩu al-Tanf

THÁI BẰNG - 20:15 28/11/2021

(khoahocdoisong.vn) - Liên minh do Mỹ dẫn đầu và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, nhóm Quân đội Biệt kích Cách mạng (MaT), tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật chung ở khu vực thị trấn biên giới al-Tanf đông nam Syria, đe dọa quân đội Syria.

Trong quá trình diễn tập, các tay súng thánh chiến MaT sử dụng súng máy phòng không hạng nặng và súng cối, quân đội Mỹ cũng phóng một số rocket từ hai hệ thống pháo phản lực hạng nặng M142 HIMARS.

Hiện có khoảng 200 lính Mỹ và 300 tay súng MaT đang đồn trú tại căn cứ thuộc khu vực thị trấn biên giới al-Tanf.

Căn cứ này thành lập bất hợp pháp năm 2016 dưới tuyên bố chống IS, nhưng chưa từng có một chiến dịch tiến công chống khủng bố nào được thực hiện từ đây.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu tuyên bố vùng an ninh dài 55 km xung quanh địa bàn đồn trú.

Đây là cuộc diễn tập bắn đạn thật lần thứ 2 do Liên quân Mỹ và MaT thực hiện tại al-Tanf trong tháng 11. Cuộc tập trận thứ nhất được tiến hành vào tuần đầu tiên của tháng.

Mỹ tuyên bố rằng sự hiện diện quân sự ở al-Tanf là nhằm chống lại ISIS, nhưng Washington đang chặn tuyến đường cao tốc chiến lược nối thủ đô Damascus của Syria với Baghdad, thủ đô của Iraq.

Hành lang an ninh 55 km và thị trấn biên giới al-Tanf là cửa khẩu mà các nhóm khủng bố, thánh chiến thường xuyên qua lại, tiếp vận vũ khí đạn dược, phương tiện cơ giới, lương thực thực phẩm và cả các tay súng IS mới thâm nhập vào sa mạc tỉnh Homs, Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---