--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Mỹ được lệnh dừng di chuyển toàn cầu trong 60 ngày

THÀNH ĐẠT - 09:42 26/03/2020

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ra lệnh dừng toàn bộ hoạt động di chuyển của quân đội Mỹ ở nước ngoài trong vòng 60 ngày để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Quân đội Mỹ được lệnh dừng di chuyển toàn cầu trong 60 ngày - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark T. Esper (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết lệnh cấm di chuyển sẽ được áp dụng với toàn bộ lực lượng quân sự Mỹ, các nhân viên dân sự và gia đình của họ trong thời hạn 60 ngày. Tuy nhiên, lệnh này vẫn có một số ngoại lệ.

“Mục tiêu nhằm đảm bảo chúng ta không mang virus về nhà, lây nhiễm cho những người khác, và chúng ta không lây lan virus trong quân đội”, Bộ trưởng Esper cho biết thêm.

Đây được cho là biện pháp mạnh tay nhất của quân đội Mỹ trong việc đối phó dịch Covid-19 và sẽ ảnh hưởng tới các lực lượng quân sự trên toàn thế giới.

Theo Bộ trưởng Esper, chỉ thị trên sẽ không áp dụng với kế hoạch rút quân của Mỹ tại Afghanistan. Mỹ dự kiến cắt giảm số binh sĩ đồn trú ở Afghanistan từ 13.000 người xuống còn 8.600 người trong 135 ngày.

Quân đội Mỹ trước đó thông báo sẽ tăng cấp độ an ninh về y tế tại các căn cứ quân sự của Mỹ trên toàn thế giới vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

Lầu Năm Góc ngày 25/3 đã xác nhận thêm 53 ca mắc Covid-19 mới trong số các quân nhân, nâng tổng số quân nhân Mỹ bị nhiễm virus corona trên toàn thế giới lên 227 người.

Mỹ hiện là một trong những ổ dịch lớn trên thế giới, với số ca tử vong lên tới 944 người và hơn 66.000 ca nhiễm bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng Mỹ có nguy cơ trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu khi số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này tăng nhanh chóng.

Theo dantri.com.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai
Thời sự- Hà Quyên - 11:18 30/03/2020
Lực lượng quân đội đã hỗ trợ xây dựng một bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai để ứng phó tình huống xấu nhất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bình Thuận "đau đầu" với loạt dự án chậm triển khai, hoang hóa
  Bất động sản - Hữu Thông - 14:46 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận còn rất nhiều dự án bất động sản chậm triển khai nhiều năm. Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần chấp thuận gia hạn, nhưng đến nay nhiều dự án không tìm được chủ đầu tư để thực hiện.
 • Cảnh báo đối tác thương mại ảo tại Hoa Kỳ
  Doanh nghiệp- TV - 14:31 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) vừa gửi thông tin cho biết, gần đây đã có một số công ty Việt Nam chịu thiệt hại trong việc thực hiện hợp đồng thương mại với đối tác tại thị trường Hoa Kỳ.
 • Ung thư bị nhiễm trùng khó điều trị
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 14:13 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm trùng thường xảy ra đối với bệnh nhân ung thư với nhiều nguyên nhân như: suy giảm hệ thống miễn dịch trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc có thể do điều trị gây nên suy giảm dòng bạch cầu hạt hoặc có thể suy giảm chức năng của cả dòng bạch cầu.
 • Dạy rửa tay sạch qua Khúc hát đôi bàn tay
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 13:47 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - "Khúc hát đôi bàn tay" của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã được thu âm sau 16 năm sáng nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19.
 • VAMA xin chậm thuế, giảm phí trước bạ
  Doanh nghiệp- Đức Vinh - 13:33 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội Các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có văn bản trình Chính phủ về những khó khăn mà ngành ô tô Việt Nam đang gặp phải. Trong bản kiến nghị này, ngoài việc xin giãn thuế, gia hạn nộp thuế, VAMA còn xin giảm  phí 50% trước bạ cho khách mua xe.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO