--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Lào lần đầu tiên diễn tập chiến đấu chống khủng bố

THÁI BẰNG - 17:55 17/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chung Nga - Lào “Laros-2019”, các đơn vị quân đội Lào phối hợp với lính tăng Nga tiến hành trận tiến công hiệp đồng binh chủng chống khủng bố tại thao trường Ban Bành (Ban Peng). Hoạt động diễn tập chiến thuật này là phần then chốt trong cuộc diễn tập.

Trong trận tiến công tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp hoạt động trên đường biên giới, các đơn vị Quân đội Nhân dân Lào, phối hợp với binh sĩ thuộc Sư đoàn Bộ binh Cơ giới Quân khu phía Đông vùng ngoại Baikal thục luyện các bài tập chiến thuật. Như sử dụng hỏa lực pháo tăng, pháo binh tiêu diệt “kẻ thù” giả định, phương pháp tiến hành các hoạt động trinh sát, tìm kiếm mục tiêu, chiến thuật bao vây phong tỏa nhóm vũ trang bất hợp pháp và tấn công tiêu diệt.

Một trong những bài tập chiến thuật, sẽ trở thành kinh điển đối vơi binh chủng tăng thiết giáp của quân đội Lào, là hoạt động nghiên cứu tuyến đường cơ động tiến công hành tiến, các tuyến triển khai lực lượng, tuyến chiến đấu.

Các đơn vị xe tăng Lào và xe tăng Nga, phối hợp với đơn vị trinh sát hỏa lực BRDM-2 MS thục luyện chiến thuật tiến công hành tiền dưới hỏa lực chi viện và che chắn của pháo binh. Khi phát hiện "kẻ thù" trong tầm bắn, các xe tăng Nga – Lào, phối hợp với đơn vị trinh sát trên xe BRDM-2 MS tấn công các mục tiêu “giả định” tăng thiết giáp và các trận địa phòng ngự, vị trí tập trung binh lực và sở chỉ huy “khủng bố”.

Quân đội Nga - Lào diễn tập chiến đấu tiến công chống khủng bố. Video TV Zvezda

Mặc dù chỉ có sự tham gia của khoảng 500 quân nhân và 30 phương tiện chiến đấu, nhưng đây là cuộc diễn tập đầu tiên vô cùng quan trọng đối với Quân đội Nhân dân Lào. Lần đầu tiên các đơn vị quân đội Lào thực hiện một cuộc diễn tập hiệp đồng binh chủng, sử dụng tăng thiết giáp là lực lượng đột kích chủ lực với hỏa lực mạnh chế áp đối phương.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Lào đặc biệt quan tâm đến cuộc diễn tập này. Vì đây là lần đầu tiên Lào tiến hành diễn tập quy mô lớn sau nhiều thập kỷ không tiến hành. Hơn thế nữa, đây là cuộc diễn tập hiệp đồng binh chủng với chiến thuật chiến đấu tiến công hiện đại, được trình diễn thực binh trên thao trường. Những kết quả thu được trong cuộc diễn tập sẽ là nền tảng cho sự phát triển khoa học quân sự tương lai của Các lực lượng vũ trang Nhân dân Lào.

Lực lượng lính tăng Quân khu phía Đông Nga cũng đầu tiên thực hiện huấn luyện trong khu vực địa hình rừng núi nhiệt đới, cơ sở vật chất tương đối nghèo nàn và một trường nóng ẩm. Ban ngày nhiệt độ trung bình ở Lào là gần 30 độ, những phức tạp của môi trường rừng núi nhiệt đới cũng là một thử thách đáng kể với binh sĩ Nga, vốn quen với không gian rộng nhiệt độ thấp và điều kiện sinh hoạt tốt hơn nhiều. Đây thực sự là một kinh nghiệm chiến đấu quan trọng đối với sĩ quan, binh sĩ quân đội Nga.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo KH&ĐS trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 đến Biên phòng Côn Đảo và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thời sự- Hữu Thông - 05:35 03/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/4, Báo KH&ĐS đã phối hợp cùng các nhà tài trợ tiếp tục trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 7 máy rửa tay kháng khuẩn tự động, 1.300 chai nước rửa tay kháng khẩu và nhiều nhu yếu phẩm đến các chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo, Đồn Biên phòng Bến Đá, Bộ Chỉ huy Biên phòng và các chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trà xanh + lá hoàn ngọc trị tiểu đường
  Gia truyền trị bệnh- thúy nga - 11:02 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn Nguyễn Phương Anh (Hà Nội) và nhiều bạn đọc viết thư hỏi về việc bị bệnh tiểu đường vẫn thường xuyên điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện nhưng nghe nói lá chè xanh và lá cây hoàn ngọc (tu tình, huyết khỉ) có khả năng chữa được bệnh tiểu đường. Vậy có nên áp dụng không và nếu có thì nên sử dụng như thế nào?
 • Phát hiện ca ung thư dạ dày sớm
  Khỏe- BS. Trần Kiên Quyết - 10:28 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nam 53 tuổi, cao 170 cm, nặng 70 kg tiền sử viêm loét dạ dày, điều trị và theo dõi thường xuyên, lần này đến khám tại BV Xanh Pôn ngày 16/3/2020 do đau bụng âm ỉ 1 tháng nay, không gầy sút cân, ợ hơi, không ợ chua. Tiến hành kiểm tra nội soi dạ dày cho thấy hình ảnh loét bờ cong nhỏ vùng hang vị dạ dày kích thước 3x3cm, sinh thiết ổ loét làm giải phẫu bệnh cho thấy ung thư biểu mô tuyến kém biệt hóa của dạ dày.
 • Bộ GD&ĐT cung cấp 5.000 bài giảng online miễn phí
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 10:26 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - 5.000 bài giảng đã được thẩm định sẽ được Bộ GD&ĐT cung cấp miễn phí cho học sinh, giáo viên cả nước.
 • Hà Nội: Cảnh kiểm tra thân nhiệt người ra vào ở cửa ngõ phía tây thành phố
  Thời sự- Trọng Trinh - 10:17 03/04/2020
  Hai chốt liên ngành phòng chống dịch Covid-19 ở phía tây thành phố Hà Nội thực hiện tăng cường kiểm soát, đo thân nhiệt người vào thành phố.
 • Nissan Việt Nam chuyển sang hoạt động online 2 tuần để chống dịch Covid-19
  Đời sống- Carrera - 09:57 03/04/2020
  Nissan Việt Nam sẽ chuyển sang làm việc trực tuyến từ ngày 1/4 - 15/4/2020 thông qua các công cụ như hotline, email...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO