--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Iraq tiêu diệt 7 tay súng khủng bố, phá hủy một trại trú quân của IS ở tỉnh Kirkuk

THÁI BẰNG - 17:32 24/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/2, an ninh Iraq phát hiện và đột kích tiêu diệt hoàn toàn một doanh trại bí mật của IS tại khu vực Wadi al-Sham thuộc tỉnh Kirkuk.

Sau khi phát hiện ra trại trú quân của IS, các máy bay chiến đấu liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện một loạt các cuộc không kích vào mục tiêu IS. Sau đó, lực lượng liên hợp của Lữ đoàn 45 thuộc Sư đoàn 8 quân đội Iraq, phối hợp với một đơn vị thuộc Cơ quan Tình báo Quốc gia Iraq tổ chức bao vây tiến công khu vực này và phá hủy hoàn toàn trại trú quân, tiêu diệt 7 tay súng IS.

Trại trú quân của IS bị phá hủy

Trước đó Lực lượng Các đơn vị Động viên Rộng rãi người Shiite Hashd al-Sha'abi (PMU) cũng tiến hành cuộc tấn công tiêu diệt các phần tử khủng bố IS ở khu vực Taramiyah, sau khi nhận được thông tin tình báo chi tiết về cuộc họp của nhóm IS phía bắc Baghdad.

Ngày 20/2, lực lượng Hashd al-Sha'abi (PMU) và quân đội Iraq tiến hành cuộc đột kích vào khu vực làng al-Tabi thuộc khu vực Taramiyah, phía bắc Baghdad, sau khi nhận được thông tin tình báo về một cuộc họp của các phần tử IS tại đây. Trong cuộc đọ súng, lực lượng PMU tiêu diệt 5 tay súng khủng bố IS, trong đó có một giáo sĩ tinh thần IS (Mufti) và thủ lĩnh khủng bố khu vực Taramiyah. Một số tay súng IS bị thương và bị bắt làm tù binh. 3 thành viên PMU thiệt mạng, 2 người khác bị thương.

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS tuyên bố, các tay súng khủng bố kháng cự quyết liệt diệt 11 dân quân PMU. Theo thông tin tình báo, IS tiến hành cuộc họp bí mật để lên kế hoạch, đề ra phương thức và thời điểm thực hiện các vụ đánh bom liều chết ở Baghdad.

Chỉ huy trưởng sở chỉ huy chiến thuật của PMU tại Baghdad đã gặp mặt các chiến binh bị thương ở khu vực Taramiya. Falih Alfayyadh, tư lệnh trưởng lực lượng PMU, khi đến khu vực Taramiyah và gặp gỡ các chỉ huy chiến trường đã thông báo về một phương án đảm bảo an ninh mới đã được tạo ra ở Taramiyah. 

Falih Alfayyadh cho rằng, các đơn vị PMU và các hoạt động chống khủng bố trong địa bàn này cần được sự hỗ trợ từ quân đội Iraq.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi cũng đến khu vực al-Taramiyah và gặp gỡ các chỉ huy hiện trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổ chức tiêm chủng văcxin: Thiếu hợp lý, chưa đáp ứng yêu cầu “khẩn cấp”
Khỏe- BS CK2 Nguyễn Công Viên (Viện Tim TPHCM). - 06:30 06/08/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cho đến nay Việt Nam đã nhận được hơn 14 triệu liều văcxin từ nhiều nguồn, nhưng mới chỉ tiêm được gần 7 triệu liều, trong khi nhu cầu “bao phủ tiêm chủng” rất lớn. Nếu những khó khăn khi triển khai tiêm văcxin Covid-19 không sớm được khắc phục, quy trình tiêm chủng không được cải thiện, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều tổn thất hơn trong cuộc chiến chống virus.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sư thầy Thích Minh Niệm: Thuốc chữa lành tổn thương ở bên trong mình
  Khỏe- Khánh Vân (thực hiện) - 07:10 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta đang gặp nhiều tổn thương bởi những mất mát, biến động do đại dịch Covid-19 gây nên. Mất người thân, mất việc, bệnh tật... đã gây nên những tổn thương lớn trong tâm hồn nhiều người. Để chữa lành, theo Sư thầy Thích Minh Niệm cần nhận biết, tự chữa lành và biến tổn thương thành một món quà của cuộc sống.
 • Sau “lùm xùm” thổi giá, Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông liên tiếp trúng thầu giá trị rất lớn
  Bạn đọc- Thụy Bình - Bảo Anh - 07:00 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông đã tham gia hơn 100 gói thầu và trúng hơn 70 gói thầu cung cấp vật tư, hàng hóa, thiết bị y tế cho các bệnh viện, trung tâm y tế khắp cả nước. Và dù là hình thức đấu thầu rộng rãi, nhưng tại hầu hết các gói thầu trên chỉ có Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông tham gia và trúng thầu.
 • Kích hoạt trao đổi chất làm giảm thời gian điều trị bệnh nhân Covid-19
  Công nghệ- Thái Bằng - 06:40 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện được hỗn hợp (cocktail) các chất hoạt hóa trao đổi chất có thể cải thiện thời gian phục hồi của bệnh nhân lây nhiễm Covid-19 cấp độ từ nhẹ đến trung bình.
 • Công nghệ xử lý nước mặn thành nước ngọt
  Hỏi đáp- Nhã Linh (ghi) - 06:15 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tình tạng biến đổi khí hậu và việc tích trưc nước của các công trình thủy điện trên dòng sông Mê Kông đã dẫn đến sự xâm nhập mặn sâu và làm thiếu nước sinh hoạt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Món ngon từ bí đỏ
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Thu Hằng - 06:00 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bí đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều sắt, kali, photpho, nước, protein thực vật, glucid, các axit béo linoleic cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP, beta caroten (tiền chất của vitamin A).
 • Công nghệ xanh xử lý hoàn toàn rác thải
  Sống xanh- TH - 05:45 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Khoa học & Công nghệ - Cục Sở hữu Trí tuệ đã cấp bằng sáng chế số 24032 với “Hệ thống và quy trình xử lý rác” do ông Bế Văn Tú và chị Bế Thị Diệp Hà (Cao Bằng) là tác giả. Đây là quy trình xử lý rác công nghệ xanh – thân thiện với nhiên môi trường.
 • Sâm đất tốt cho người loãng xương
  Khỏe- Lương y Nguyễn Nghĩa - 05:30 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sâm đất là loài cây có củ được trồng chủ yếu ở Lào Cai. Nhìn bên ngoài, củ sâm đất khá giống khoai lang nhưng có ruột trắng trong hoặc vàng nhạt, đặc biệt có mùi thơm giống nhân sâm.
 • Xuất siêu nông, lâm, thủy sản giảm 25,8%
  Kinh tế- Quốc Trọng - 05:15 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 7 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt trên 53,2 tỷ USD
 • Cứu thai phụ ho ra máu nặng
  Khỏe- N.Hà - 05:00 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bị ho ra máu nặng ở tuần thứ 31 đã được can thiệp nút mạch nhưng sang tuần thứ 34 sản phụ tiếp tục ho ra máu với số lượng lớn và đã được bác sĩ 2 bệnh viện phẫu thuật cứu sống cả hai mẹ con.
 • Hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào chi viện cho TPHCM
  Khỏe- T.Nga - 04:55 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - 8 tấn trang thiết bị y tế cùng hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã vào làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của bệnh viện tại TPHCM.