--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Iran duyệt binh, giới thiệu tên lửa phòng không mới

THÁI BẰNG - 23:33 19/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/4, trong lễ diễn hành kỷ niệm Ngày Quân đội, Iran giới thiệu một hệ thống phòng không tầm xa mới mang tên “Damavand”, tuyên bố tổ hợp tên lửa này có thể đánh chặn các loại máy bay, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình của kẻ thù.

Quân đội Iran cũng trình diễn hàng chục máy bay không người lái do thám và tấn công, hệ thống tác chiến điện tử, trong cuộc duyệt binh ở thủ đô Tehran nhân kỷ niệm Ngày Quân đội Iran.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhấn mạnh rằng các lực lượng quân sự quốc gia, bao gồm quân đội và Lực lượng Vệ binh Cách mạng, ngày càng chuyên nghiệp hơn và nắm chắc trách nhiệm của mình trong sứ mệnh bảo vệ Tổ Quốc.

Ông Rouhani nhấn mạnh: cách đây 43 năm, khi người dân Iran quyết định đứng lên giải thoát khỏi chế độ độc tài - quân chủ, quân đội đã có lựa chọn cuối cùng là đứng về phía nhân dân, đây là điểm khác biệt giữa quân đội Iran và những quân đội khác trong khu vực 

Phó Tư lệnh trưởng điều hành Quân đội Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari, phát biểu trong lễ duyệt binh nhân kỷ niệm Ngày Quân đội cho biết, quân đội Cộng hòa Hồi giáo Iran sẵn sàng thực hiện các sứ mệnh bảo vệ lãnh thổ và lợi ích quốc gia trên thế giới.

Ông nói rõ, nhiệm vụ chính của quân đội là giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ thành quả cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran, và để năng cao khả năng chiến đấu, quân đội phải rèn luyện và tăng cường chuẩn bị cho mọi tình huống.

Vũ khí trang bị quân đội Iran trong cuộc duyệt binh

Đề cập đến sự tiến bộ của quân đội trong lĩnh vực trang thiết bị quốc phòng, chuẩn đô đốc Sayyari khẳng định, tất cả các cơ sở vật chất, vũ khí trang bị cho các lực lượng vũ trang của Cộng hòa Hồi giáo Iran đều được sản xuất trong nước.

Ông nhấn mạnh, quân đội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran luôn luôn sẵn sàng thực hiện các sứ mệnh của mình trong bất cứ điều kiện, tình huống nào.

  • Video Không quân Israel không kích Hamas trên Dải Gaza
    Điểm nóng- Thái Bằng - 21:23 17/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố một video, ghi lại khoảnh khắc không quân IDF sử dụng tên lửa tấn công các mục tiêu ở Dải Gaza, được coi là đòn trả đũa của Tel Aviv với vụ phóng tên lửa từ khu vực này vào Israel ngày 15/4.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---