--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Iran diễn tập với UAV và lực lượng phản ứng nhanh, cảnh báo Mỹ, Israel

THÁI BẰNG - 23:30 22/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Iran triển khai một số lượng lớn các máy bay không người lái (UAV) trinh sát, giám sát và tấn công tiên tiến tham gia cuộc diễn tập, diễn ra trên dải lãnh thổ "nhạy cảm" thuộc bờ biển đông nam của đất nước này.

Cuộc diễn tập quy mô lớn, có tên mã là Eqtedar (Strength) 99, bắt đầu từ ngày 19/1/2021 dọc theo vùng ven biển Makran với sự tham gia của Lực lượng Lục quân, các lữ đoàn phản ứng nhanh, Không quân chiến trường và Không quân Lục quân.

Đây là một phần của một hệ thống các cuộc diễn tập toàn quốc, được tiến hành nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Iran và gửi tín hiệu cảnh báo tới kẻ thù nguy hiểm nhất của đất nước.

Cuộc diễn tập quy mô lớn của lục quân đến hết ngày 20/1, trọng tâm là các phi đội UAV thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu yểm trợ quân đội.

Theo thông tin từ Bộ tư lệnh quân chủng Lục quân,  các UAV đã hoàn thành nhiệm vụ giám sát toàn bộ quá trình diễn ra các hoạt động chiến đấu tấn công, đồng thời giám sát và xác định tất cả các tàu nước ngoài đang đi trong vùng biển quốc tế gần đó, được coi là mục tiêu nước ngoài trong các hoạt động trinh sát, kiểm soát chiến trường.

UAV - trong đó có biến thể mới nhất UAV Mohajer phát triển trong nước, cụ thể là UAV Mohajer-6 - được sử dụng trong các hoạt động trinh sát, giám sát chiến trường và chiến đấu kết hợp, có thời gian bay được nâng cao. Các UAV Iran đã sử dụng thành công trong các chiến dịch chống khủng bố những năm gần đây.

Lực lượng UAV tấn công của Iran trong diễn tập quân sự

Một trong những kết quả đạt được trong cuộc diễn tập ngày 20/1 là lực lượng bộ binh Iran đồng thời triển khai các UAV, các loại máy bay trực thăng và máy bay vận tải trong thời gian ngắn, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Hoạt động của trực thăng chiến đấu trong cuộc diễn tập

Các máy bay trực thăng chiến đấu của quân đội, trang bị hệ thống bay đêm sản xuất trong nước, lần đầu tiên xuất kích vào nửa đêm yểm trợ cho các lữ đoàn phản ứng nhanh. Các trực thăng chiến đấu, sử dụng hỏa lực tấn công các mục tiêu cố định và di động của kẻ thù giả định trên dọc đường bờ biển, mở đường cho các lữ đoàn thực hiện chiến đấu tấn công.

Lực lượng phản ứng nhanh quân đội Iran diễn tập chiến đấu trên bờ biển

Trong vài tuần qua, Quân đội Iran và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tổ chức hàng chục cuộc diễn tập khác nhau. Các cuộc diễn tập nhằm đáp trả sự khiêu khích phô trương lực lượng của Mỹ và các đồng minh trong khu vực, trên Vịnh Ba Tư và sự hiển diện của cụm tàu sân bay tấn công của Mỹ trong khu vực.

Lực lượng Lục quân có khả năng hiệp đồng tác chiến quân binh chủng cao

Phát biểu với các phóng viên trong cuộc diễn tập ngày 20/1, Tư lệnh Lục quân Iran, thiếu tướng Abdolrahim Mousavi tuyên bố, Lực lượng Bộ binh “có khả năng tiến hành các chiến dịch Hiệp đồng quân binh chủng và đặc biệt”. “Các chiến dịch liên kết phối hợp là một trong những loại hình chiến thuật phức tạp nhất, thường được tiến hành bởi các lữ đoàn phản ứng nhanh và các đơn vị quân đội huấn luyện sâu, có tính chuyên nghiệp cao.

Ông nhấn mạnh: “Cuộc diễn tập diễn ra tại “một trong những vùng nhạy cảm của đất nước, với sự kết hợp của hàng loạt thiết bị quân sự, lực lượng đặc nhiệm chuyên nghiệp và các đơn vị quân đội đa nhiệm”.

Theo Mousavi, các lữ đoàn phản ứng nhanh của Lực lượng Bộ binh chứng minh được đang duy trì cấp sẵn sàng chiến đấu cao nhất và có khả năng tiến hành các hoạt động tác chiến rộng trên địa bàn cả nước, luôn sẵn sàng đánh bại các mưu đồ của kẻ thù xâm lược. Các cuộc diễn tập “thực sự đóng vai trò là một câu trả lời cứng rắn đối với những kẻ thù của quốc gia và những kẻ âm mưu phá hoại nền tảng vĩ đại của Iran, khẳng định kẻ thù sẽ rất hối hận nếu thực hiện bất kỳ động thái nào từ những tính toán sai lầm về sức mạnh quân sự của Iran.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm nhiều loại văcxin ngừa Covid-19 tốt hơn?
Khoa học- Hà Bình - 06:00 19/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ý tưởng tiêm kết hợp nhiều loại văcxin Covid-19 để có hiệu lực bảo vệ cao hơn của nhiều quốc gia, theo các chuyên gia cũng đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro cao hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO