--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân cảnh Nga – Biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện cuộc tuần tra chung lần thứ 3 trên đất Syria

THÁI BẰNG - 22:54 08/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 08.11.2019, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, lực lượng quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cuộc tuần tra mặt đất chung thứ 3 trên vùng đông bắc Syria.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, theo thỏa thuận đã đạt được giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Liên bang Nga ngày 22.10.2019, lực lượng hai bên tiến hành cuộc tuần tra trên bộ lần thứ 3 trên khu vực giữa thành phố Qamishli và thị trấn al-Malikiyah, thuộc bờ đông sông Euphrates, được hỗ trợ bằng máy bay không người lái.

Theo thỏa thuận nay, Ankara tuyên bố đình chỉ tạm thời chiến dịch quân sự quy mô lớn trong khu vực. Hạn chót để lực lượng người Kurd rút đã hết vào ngày 29.10.2019. Nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn giữ quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ sẽ di dời người tị nạn Syria trong tương lai. 

Biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ và quân cảnh Nga bắt đầu các hoạt động tuần tra chung phía đông bắc Syria ngày 01.11.2019. Cuộc tuần tra đầu tiên diễn ra trong khu vực Qamishli. Cuộc tuần tra thứ hai được thực hiện ngày 05.11.2019 tại thành phố Kobani.

Quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung trên vùng biên giới Syia. Video Sputnik

Quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành cuộc tuần tra chung thứ ba trên đoạn đường 65 dặm (104 km) theo hướng đông, dọc biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, qua nhiều khu dân cư lớn, cách Qamishli một vài chục km về hướng đông bắc.

Người dân Kurd kích động ném đá vào đoàn tuần tra chung Nga - Thổ Nhĩ Kỳ. Video ANHA

Kênh truyền hình người Kurd Hawar (ANHA) công bố video, ghi lại cảnh hàng chục người dân Kurd ở ngôi làng Derna Agha, thuộc tỉnh Al-Hasakah (đông bắc Syria) ném đá vào đoàn xe tuần tra chung.

Đây thực sự là sự kích động đáng lo ngại với người dân Kurd, vì nếu thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ, những địa bàn này sẽ bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria tấn công, đe dọa một cuộc thanh trừng sắc tộc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chữa khỏi 293 bệnh nhân, nam phi công người Anh cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
Thời sự- Thái Bình - 19:20 01/06/2020
Bản tin lúc 18h ngày 1/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 14 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 293 ca. Hiện bệnh nhân nam phi công đã có những cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngô non tốt cho người cao huyết áp, viêm túi mật
  Khỏe- BS Kim Ngân - 18:15 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngô là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của con người và động vật. ở mọi vùng đất nước ta đều trồng được ngô. Ngô non dùng làm thực phẩm, là một trong 15 loại ngũ cốc chủ yếu nuôi sống con người.
 • Người vẽ bức tranh ký ức vị giác Hà Nội
  Đời sống- Yên Lam - 18:02 01/06/2020
  Không tham vọng giữ gìn di sản cao sang, Việt Nguyễn chỉ muốn lưu lại những ký ức vị giác của Hà Nội thuở giao thời giữa cái cũ đang biến đổi với sự pha trộn của những nét văn hóa mới. Đó chính là lý do anh lập chuỗi quán Lê La – ký ức Hà Nội.
 • Nấu ăn bằng nồi kim loại an toàn
  Tư vấn- Hà Bình (ghi) - 16:38 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng nồi kim loại nấu ăn cần lưu ý gì để an toàn cho sức khỏe?
 • Tận dụng rác hữu cơ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:28 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu xử lý đúng cách, rác hữu cơ có thể được dùng làm thức ăn cho động vật hoặc tái chế làm phân bón. Việc phân loại rác hữu cơ cần thực hiện đúng cách.
 • Hở van tim có cần điều trị?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 16:14 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khám sức khoẻ định phát hiện hở hai lá rất nhẹ, hở ba lá nhẹ, ngoài ra không có biểu hiện triệu chứng gì thì chỉ cần sinh hoạt điều độ, sống lành mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO