--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quận Bình Tân cảnh báo tình trạng phân lô, bán nền đất quy hoạch đường xe lửa

QUANG VỮNG - 18:44 11/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM đang có 3 khu đất trống quy hoạch đường xe lửa nhưng đã được chuẩn bị phân thành 67 nền đất để rao bán trái quy định.

Tình trạng phân lô, bán nền đất diễn ra phức tạp.

UBND quận Bình Tân cho biết, thời gian qua cơn sốt ảo về đất nền diễn ra phức tạp ở các quận, huyện trên địa bàn TPHCM, trong đó có quận Bình Tân. Một số đối tượng đã giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền các dự án đất nền không hợp pháp trên các trang mạng xã hội, phát tờ rơi, thông qua các dịch vụ môi giới bất động sản, "cò" đất, lập vi bằng, hợp đồng góp vốn... đối với các dự án phân lô không đúng quy định pháp luật.

Các đối tượng này hứa hẹn, nếu đặt tiền “cọc” từ 50 - 400 triệu đồng, trong thời gian 6 - 12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Qua rà soát, UBND quận Bình Tân phát hiện có 3 khu đất trống đối diện địa chỉ số 271, đường số 1, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B được quy hoạch đường xe lửa nhưng đang chuẩn bị được sang nhượng, phân lô, bán nền.

Cụ thể, 3 khu đất đó là: Khu đất thuộc thửa đất số 510, tờ bản đồ số 4, phường Bình Hưng Hòa B có diện tích 536,1m2; Khu đất thuộc thửa đất số 270, tờ bản đồ số 4, phường Bình Hưng Hòa B, diện tích 1.484m2; Và khu đất thuộc thửa đất số 296, tờ bản đồ số 4, phường Bình Hưng Hòa B, diện tích 4.190m2.

3 khu đất trên đang chuẩn bị sang nhượng cho ông Đỗ Đức Đắc (SN 1979), khả năng sau khi sang nhượng sẽ tiến hành phân thành 67 nền, rao bán nền trên mạng xã hội. Việc phân lô đất không phù hợp quy hoạch, không đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, không tiếp giáp đường giao thông… gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và quyền lợi của người nhận chuyển nhượng đất.

Ngoài ra, UBND quận Bình Tân còn cảnh báo các trường hợp giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy viết tay qua hình thức lập vi bằng, hợp đồng góp vốn tại các Văn phòng thừa phát lại là không phù hợp với cơ sở pháp lý để thực hiện sang tên, biến động quyền sử dụng đất cho bên mua.

Do đó, UBND quận Bình Tân khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của một số “cò đất”, dịch vụ tư vấn bất động sản có dấu hiệu lừa đảo. Khi có nhu cầu thông tin, giao dịch về nhà đất, UBND quận đề nghị người dân nên liên hệ các cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin và được hướng dẫn các thủ tục mua bán nhà đất theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chẩn đoán Covid-19 qua tiếng ho trên điện thoại
Khoa học- Bảo Khánh - 16:26 16/06/2021
(khoahocdoisong.vn) - Dự án cộng đồng AICovidVN do TS Vũ Duy Thức làm chủ đang bắt đầu triển khai xây dựng AI Engine để chẩn đoán nhanh Covid-19 qua tiếng ho trên điện thoại. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---