--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân Ả rập Xê út "giật đùng đùng" vì pháo không giật Houthi

THÁI BẰNG - 20:37 27/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 26.06.2020, hãng tin Yemen Wrath công bố video, ghi lại cảnh du kích Houthi sử dụng pháo không giật đánh phá các trận địa phòng ngự của Liên minh quân sự vùng Vịnh ở gần tỉnh Najran, thuộc phía nam Ả rập Xê út.

Nhóm du kích của lực lượng kháng chiến Yemen pháo kích các trận địa của lực lượng Ả rập Xê út trong quận al-Sawh bằng pháo không giật B-10 82 mm do Liên Xô sản xuất. 

Video cho thấy, các pháo thủ du kích Houthi đánh trúng mục tiêu của quân Liên minh.

Du kích Houthi sử dụng pháo không giật B-10 bắn phá trận địa của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

Pháo không giật B-10 82 mm của Houthi đã phá hủy một kho đạn của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trong doanh trại quân sự al-Hamad.

Ngày 25.06.2020, du kích Houthi phá hủy một xe bán tải và một máy ủi quân sự của lực lượng Liên minh quân sự ở gần địa phận tỉnh Jizan, phía nam Ả rập Xê út.

Đáp trả những cuộc không kích ác liệt của Ả rập Xê út, lực lượng du kích Houthi tiếp tục tấn công trên khu vực biên giới lãnh thổ Ả rập Xê út.

Những cuộc tấn công tiêu hao sinh lực đối phương và những cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV), tên lửa đạn đạo thường chuẩn bị cho một chiến dịch tiến công quy mô lớn của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---