Phim Việt Tết 2022 đồng loạt đổ bộ

Ngày đăng : 11:50, 21/01/2022

Dịp Tết và Valentine nhu cầu giải trí tăng cao là dịp để các bộ phim điện ảnh Việt đổ bộ ồ ạt.
chia-khoa.jpg

Sau nhiều lần dời lịch phát hành, nhà sản xuất “Bẫy ngọt ngào” thông báo ngày khởi chiếu vào 11/2. Bộ phim của nhà sản xuất Minh Hằng, “Chuyện ma gần nhà” cũng ấn định ngày ra mắt ngày 14/2.

Cách đây vài tháng, việc phát hành phim Tết khá im ắng. Tuy nhiên, vào thời điểm này, hàng loại nhà sản xuất bỗng lên lịch phát hành khiến thị trường phim Tết sôi động, cạnh tranh ra rạp không kém phần khốc liệt. Ngoài Chìa khóa trăm tỷ, 1990, Trạng Tí cũng đang góp phần tạo nên sự sôi động cho cuộc đua phim Việt nửa đầu tháng 2 năm nay.

Trước cả nhà sản xuất “Bẫy ngọt ngào”, ê kíp sản xuất “Nhà không bán” và “Mưu kế thượng lưu” cũng bất ngờ xác nhận phát hành vào đúng ngày Tết Nguyên đán. “Nhà không bán” có sự góp mặt của cây hài Việt Hương. “Mưu kế thượng lưu” gây chú ý khi mời Thiên An - bạn gái cũ của Jack - đóng vai chính, bên cạnh Anh Tú.

Trong loạt phim Việt ra mắt vào dịp Tết, Chìa khóa trăm tỷ được đánh giá là đối thủ nặng ký, có khả năng dẫn đầu doanh thu phòng vé. Với sự góp mặt của cặp diễn viên Thu Trang – Kiều Minh Tuấn và sự chỉ đạo của Võ Thanh Hòa, bộ phim dự kiến sẽ được làm phim theo phong cách của Chị Mười Ba: Ba ngày sinh tử.

1990.jpg

1990 và Trạng Tí cũng bắt đầu nóng trên các diễn đàn. Trạng Tí của Ngô Thanh Vân không xa lạ với khán giả vì từng gây tranh cãi trong đợt phát hành tháng 4/2021. 1990 trông chờ vào bộ ba diễn viên chính được yêu thích gồm Lan Ngọc, Nhã Phương và Diễm My 9X.

Theo nhận định của ông Thái Dương, đại diện của Lotte, trong cuộc đua phòng vé phim tháng 2, Chìa khóa trăm tỷ được kỳ vọng ở nội dung cũng như doanh thu. 1990 hay Bẫy ngọt ngào cũng có khả năng thu hút nhờ dàn cast sáng giá. Trong đó, Bẫy ngọt ngào có sự góp mặt của Minh Hằng, Bảo Anh, Quốc Trường.

trang-ti.jpg

Theo các chuyên gia, dù TPHCM hết giãn cách xã hội và rạp phim được phép mở cửa đón khán giả hai tháng qua (kể từ 19/11/2021) nhưng thị trường phim vẫn chưa sôi động nên rất khó nói trước điều gì. Hệ thống rạp phim tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc chưa mở. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu phim cả thị trường.

Hồng Linh