Đắk Lắk cảnh cáo một cán bộ công an có do quan hệ tình cảm "không trong sáng"

Ngày đăng : 15:23, 24/10/2021

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Đắk Lắk vừa ra thông cáo báo chí kỳ họp lần thứ 14 về việc xem xét, kết luận, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Xuân Triệu, nguyên Phó bí thư chi bộ, nguyên Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an H.Buôn Đôn, hiện đã nghỉ hưu.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy khoảng từ năm 1990 - 1993, ông Triệu đang có vợ nhưng lại có quan hệ tình cảm không trong sáng với một phụ nữ đang có chồng và giữa hai người có một người con chung, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hợp pháp của hai bên.

Năm 2000, khi kê khai lý lịch xin vào Đảng, ông Triệu không kê khai phần hoàn cảnh gia đình bên vợ, vợ và các con theo đúng quy định. Đến năm 2005, sau khi kết hôn lần 2 và có con chung với vợ mới nhưng ông Triệu vẫn không kê khai bổ sung vào phiếu bổ sung lý lịch đảng viên hằng năm.

UBKT Tỉnh ủy cho rằng việc làm trên của ông Triệu đã vi phạm tư cách, đạo đức, lối sống của người cán bộ đảng viên, vi phạm Điều lệ Đảng, hướng dẫn của Ban Tổ chức T.Ư và các quy định của Ban Chấp hành T.Ư về những điều đảng viên không được làm… Do đó, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật ông Triệu bằng hình thức cảnh cáo.

Hoàng Thiên