Apple đã công bố những gì tại sự kiện “Unleashed”?

Ngày đăng : 06:27, 19/10/2021

AirPods 3, MacBook Pro mới, chip M1 và M1 Max và mọi thứ được công bố, Apple hứa hẹn mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

AirPods mới

apple-october-event-ipods-price.jpg
Tai nghe Airpods mới được trang bị gần sát với công nghệ của Airpods Pro (hình ảnh được sử dụng của Apple)

AirPods được nâng cấp giao diện mới với thiết kế bo tròn thân thiện hơn. Hỗ trợ âm thanh Không gian, “cảm biến lực” những tính năng được trang bị trên dòng AriPods Pro để điều khiển âm nhạc, cuộc gọi và cải thiện khả năng chống thấm nước/mồ hôi. Apple cho biết tuổi thọ pin cũng đã được cải thiện, tăng thời gian sử dụng như hứa hẹn từ 5 giờ lên 6 giờ cho một lần sạc.

AirPods thế hệ thứ ba sẽ được giao hàng với giá 179 đô la vào ngày 26 tháng 10.

M1 Pro và M1 Max

Apple đã gây chú ý khi giới thiệu chip nhanh đến mức “ngớ ngẩn” của riêng mình với M1 vào năm 2020. Giờ đây, họ đã tăng gấp đôi số lượng, không phải một mà là hai chip M1 mới - M1 Pro và M1 Max.

Apple cho biết CPU M1 Pro nhanh hơn tới 70% so với M1 phiên bản cũ, với GPU nhanh hơn tới 2 lần, bộ nhớ hợp nhất 32GB.

Trong khi đó, M1 Max có bộ nhớ hợp nhất lên đến 64GB. Cả M1 Pro và M1 Max đều hỗ trợ tối đa 10 lõi CPU; ở mặt trước GPU, Pro hỗ trợ tối đa 16 lõi, trong khi Max hỗ trợ tối đa 32 lõi.

Johny Srouji, chuyên gia công nghệ phần cứng SVP, cho biết GPU của Apple mang lại hiệu suất cao hơn so với GPU rời, giống như của Nvidia hoặc AMD và tiêu thụ điện năng ít hơn 70%.

So với GPU cao cấp nhất trong máy tính xách tay, Srouji cho biết, GPU của Apple sử dụng ít năng lượng hơn 100w và hoạt động tốt hơn so với các máy tính xách tay PC cắm điện hoặc sử dụng pin.

MacBook Pro mới

macbook-pro.jpg
Macbook Pro mới cung cấp hai tùy chọn màn hình 14 và 16" (hình ảnh được sử dụng của Apple)

MacBook Pro được nâng cấp lớn nhất trong nhiều năm. Apple đã công bố thế hệ máy tính tiếp theo của mình, MacBook Pro 14 và 16 inch mới được hỗ trợ bởi chip M1 Pro và M1 max mới, mà Apple tuyên bố là nhanh hơn rất nhiều và có thể tiến xa hơn để thay thế các máy tính hiệu suất cao hiện tại đang được cung cấp bởi chip Intel.

Ngoài ra Macbook Pro sẽ được trang bị Màn hình ProMotion 120Hz

Tại sự kiện lần này Apple còn công bố một số tính năng khác như Apple Music, Homepod mini...

Phúc Sơn