“Cậu IT”- Nhâm Hoàng Khang bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Ngày đăng : 14:16, 04/10/2021

Ngày 4/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho hay đã khởi tố, bắt tạm giam với Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, Công an nhận đơn tố cáo về việc Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào một máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó quay sang tống tiền đường dây này và nhận về hàng trăm triệu đồng.

nham-hoang-khang.png
Nhâm Hoàng Khang bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng. Qua theo dõi, công an đã bắt giữ Khang ở TP Cần Thơ.

Được biết, Nhâm Hoàng Khang là một coder - lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích, như tiên phong đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến và công nhận khá nhiều. Khang đã kết hôn, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM, được cư dân mạng gọi bằng cái tên "Cậu IT".

Ngày 28/6/2021, Cục C02 đã gửi giấy mời Nhâm Hoàng Khang đúng 8 giờ 30 ngày 1/7 có mặt tại đơn vị ở đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM để làm việc liên quan đến vụ việc mà Cục C02 đang thụ lý, điều tra gây xôn xao dư luận.

Hữu Thông