Nam Định: Xuất hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng

Ngày đăng : 11:36, 01/09/2021

Tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xuất hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện này đang khẩn trương xác minh nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh.

UBND huyện Hải Hậu vừa có công điện khẩn số 12/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, vào ngày 31/8, Trung tâm Y tế Hải Hậu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh (test) sàng lọc cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học, đã phát hiện 23 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Nam Định: Xuất hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng - 1

Lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19 ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR đã khẳng định có 10 trường hợp mắc Covid-19, cả 10 trường hợp này là một số giáo viên và người nhà của giáo viên đang sinh sống tại tổ dân phố số 2, 3, 4 thị trấn Yên Định và tại xóm 17 xã Hải Hưng. Đây là những ca mắc Covid-19 từ trong cộng đồng và những trường hợp này đều có tải lượng virus rất cao. Hơn nữa những người này đều có lịch trình di chuyển và tiếp xúc khá phức tạp nên rất có thể đã lây nhiễm bệnh cho nhiều người khác.

UBND huyện Hải Hậu đã yêu cầu lực lượng Công an huyện chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn, Trung tâm Y tế và các Tổ Covid-19 cộng đồng khẩn trương, thần tốc truy vết triệt để tất cả những trường hợp có liên quan đến các ca mắc Covid-19 nêu trên.

Phân loại các trường hợp F1, F2 để kịp thời cách ly y tế theo quy định. Trước hết tập trung truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca dương tính trong thời gian từ ngày 23/8 đến 31/8.

Phối hợp với Trung tâm Y tế điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng thiết lập, kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đức Văn