15 địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ngày đăng : 07:17, 04/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, đến chiều 2/8, có 15 tỉnh, thành phố vẫn quyết định tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

15 tỉnh, thành sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bao gồm: Bắc Giang, Hải Phòng, An Giang, Tiền Giang, Hưng Yên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cao Bằng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đăk Lăk.

Một số địa phương không tổ chức thi và xét đặc cách cho thí sinh như TPHCM, Hà Nội, Kiên Giang, Khánh Hòa…

Tuy nhiên, vẫn có một số thí sinh tại các địa phương được xét đặc cách có nguyện vọng muốn được dự thi đợt 2. Đáp ứng nguyện vọng của thí sinh, các Sở GD&ĐT không tổ chức thi đợt 2 gửi các thí sinh này sang dự thi tại hội đồng thi của địa phương khác, nếu đảm bảo điều kiện phòng dịch và được Sở GD&ĐT các địa phương khác đồng ý.

Hà Nội có gần 200 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2. Tuy nhiên, do Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên UBND TP Hà Nội quyết định không tổ chức thi đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho thí sinh. Có 1 thí sinh có nguyện vọng thi đợt 2 nên Hà Nội sẽ gửi thí sinh này đến Hòa Bình để dự thi.

Bắc Giang có số thí sinh lớn nhất khu vực phía Bắc với 8 điểm thi cho 3.000 thí sinh. Trong đó, 3.055 thí sinh hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang, 53 thí sinh còn lại thuộc 7 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An. Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi sở GD&ĐT các địa phương này để thống nhất phương án tổ chức thi cũng như việc ăn ở, đi lại cho thí sinh.

Minh Trí