Cách xử lý đơn giản khi cửa kính ôtô bị kẹt

Ngày đăng : 11:58, 03/08/2021

Để sửa cửa kính ôtô bị kẹt cần kiểm tra và tìm chính xác nguyên nhân. Dưới đây là các bước kiểm tra cửa kính ôtô và cách xử lý đơn giản.

Bước 1: Kiểm tra cầu chì

Nếu bạn bấm công tắc nhưng mô tơ cửa kính không hoạt động thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra cầu chì cửa kính xe. Lái xe có thể sử dụng thiết bị kiểm tra mạch điện đèn LED để kiểm tra cầu chì.

Nếu không có thiết bị này có thể thay luôn cầu chì dự phòng. Trong trường hợp đã kiểm tra thấy cầu chì bình thường hoặc đã thay cầu chì mới nhưng cửa kính vẫn bị kẹt thì thực hiện bước kiểm tra tiếp theo.

Bước 2: Tháo ốp cửa xe

Ốp cửa xe ôtô thường cố định bằng các ốc ở cạnh cửa, tay nắm cửa. Vì vậy, bạn chỉ cần mở hết các ốc này là có thể mở ốp cửa xe.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống dây

Bạn cần kiểm tra xem hệ thống dây có bị kẹt không? Nếu hệ thống này kẹt sẽ khiến cửa kính bị trật. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem hệ thống dây còn hoạt động tốt không, có bị nứt hay đứt không để kịp thời thay thế.

Bước 4: Kiểm tra đệm lót cửa

Tiếp theo, tài xế hãy kiểm tra xem đệm lót cửa có bị lệch khiến cửa kính xe bị kẹt không? Nếu đệm bị mòn, lỏng, tài xế nên thay đệm mới.

Bước 5: Kiểm tra mô tơ

Cuối cùng là kiểm tra mô tơ cửa. Nếu mô tơ cửa không hoạt động hay hoạt động yếu thì tài xế nên sửa chữa hoặc thay mô tơ mới.

Bước 6: Lắp mọi thứ về vị trí cũ

Sau khi kiểm tra, tìm được nguyên nhân và xử lý thì tài xế tiến hành lắp mọi thứ về vị trí ban đầu để tiếp tục sử dụng cửa kính xe.

 

Hồng Phong