Doanh nghiệp đăng ký vốn 21,7 tỷ USD thuê văn phòng ảo làm trụ sở

Ngày đăng : 12:43, 01/06/2021

Địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu hiện thuộc khai thác của một doanh nghiệp cung cấp văn phòng ảo, văn phòng dịch vụ.

Theo tìm hiểu của Zing, địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) là tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Địa điểm này hiện thuộc khai thác của Compass Offices, một doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ.

Tương tự, Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) - doanh nghiệp chung chủ, chung ngày thành lập với Auto Investment Group với vốn đăng ký 25.000 tỷ đồng - cũng có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại một chi nhánh của Compass Offices là tầng 72 tòa nhà Landmark 81.

Theo trang chủ của Compass Offices, giá thuê văn phòng ảo tại Bitexco Financial Tower và Landmark 81 chỉ ở mức 1.200.000 đồng/tháng, bao gồm các dịch vụ như cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh, hòm thư, tổng đài chăm sóc khách hàng ... Càng nhiều dịch vụ kèm theo, Compass sẽ đưa ra mức giá tăng tương ứng.

cong ty von 500 nghin ty anh 1

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký góp 499.998 tỷ đồng bằng tiền mặt, thời hạn góp vốn là ngày 18/8. Ảnh: HC.

Văn phòng ảo

Compass Offices hiện cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ tại 9 thành phố lớn khắp châu Á - Thái Bình Dương. Tại TP.HCM, doanh nghiệp có 2 chi nhánh tại Bitexco Financial Tower và Landmark 81.

Cho thuê văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ thực và các tiện ích văn phòng khác nhưng không bao gồm văn phòng làm việc. Với một văn phòng ảo, doanh nghiệp không có không gian làm việc nhưng vẫn có địa chỉ đăng ký kinh doanh, hòm thư, dịch vụ trả lời tổng đài hay các dịch vụ khác.

Trước đó, Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết ngày 20/5 tại TP.HCM, có một doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng, tương đương 21,7 tỷ USD là Auto Investment Group. Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986) làm tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Về phần vốn góp, ông Quốc Anh sẽ góp 499.998 tỷ đồng vào Auto Investment Group. Lãnh đạo Cục Đăng ký Kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết doanh nghiệp mới đăng ký góp vốn bằng tiền mặt. Hai cá nhân còn lại là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện (cùng trú tại TP Thủ Đức, TP.HCM) mỗi người góp 1 tỷ đồng.

cong ty von 500 nghin ty anh 2

Tầng 46 theo chỉ dẫn tại Bitexco Financial Tower hiện được Compass Offices khai thác cho thuê văn phòng ảo, văn phòng dịch vụ. Ảnh: Ngô Minh.

Cũng theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong ngày 20/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh còn đăng ký thành lập thêm Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) với vốn 25.000 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Công cụ tự động Toàn cầu (GAT Group).

Cả GAB Group và GAT Group đều đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính như Auto Investment Group.

Một tháng thành lập 5 công ty

Tại GAB Group và GAT Group, ông Quốc Anh giữ vai trò cổ đông chi phối khi sở hữu trên 50% cổ phần. Cụ thể, GAB Group đăng ký vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng thì ông Quốc Anh góp tới 23.000 tỷ đồng, còn lại là hai cá nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện mỗi người góp 1.000 tỷ đồng.

Đối với GAT Group, ông Quốc Anh góp 55 tỷ đồng trên vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Những người còn lại trong danh sách góp vốn là Trà Đăng Khoa (trú tại TP Thủ Đức, góp 15 tỷ đồng), Trà Tấn Sang (trú tại TP Thủ Đức, góp 20 tỷ đồng), Trần Huy Hào (trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, góp 10 tỷ đồng).

Đến ngày 28/5, ông Quốc Anh tiếp tục đăng ký thành lập thêm Công ty Cổ phần Tập đoàn Quà tặng cao cấp Toàn cầu - GLG Group, với vốn điều lệ 50 tỷ đồng (ông Quốc Anh góp 48 tỷ đồng). Cũng giống như GAT Group, doanh nghiệp này đặt trụ sở tại nhà riêng của ông Quốc Anh.

GLG Group đăng ký tới 39 ngành nghề kinh doanh, trong đó bán buôn đồ dùng khác cho gia đình là chính. Cụ thể, công ty bán buôn vali, cặp, túi, ví, phụ kiện, hàng da và giả da khác; dược phẩm và dụng cụ y tế; nước hoa, hàng mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh; đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường và đồ trang sức; đồ điện gia dụng, đèn và bộ đèn điện; giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất tương tự; đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu.

  Auto Investment Group GAB Group GAT Group GLG Group E-Commerce Headhunter
Vốn điều lệ 500.000 25.000 100 50 1
Ông Quốc Anh đăng ký góp 499.998 23.000 55 48 1

*"Hệ sinh thái các công ty của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh. Đơn vị: tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh còn làm giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam. Pháp nhân này được thành lập sớm hơn cả (vào ngày 27/4) và có vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn 1 tỷ đồng. Công ty cũng có địa chỉ trụ sở trùng với địa chỉ nhà ông Quốc Anh.

Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã đăng ký thành lập 5 công ty, với tổng số vốn điều lệ lên tới 525.151 tỷ đồng. Trong đó, ông chủ 35 tuổi này dự định góp 523.102 tỷ (tương đương 22,7 tỷ USD).

 

 

Ngô Minh - Văn Hưng