Kim Huệ dọa kiện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam

Ngày đăng : 18:22, 18/04/2021

Huấn luyện viên Phạm Kim Huệ không phục án kỷ luật từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

"Tôi đã thuê luật sư kiện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và đang chờ bên Tổng cục Thể dục Thể thao trả lời về việc Liên đoàn có rút lại quyết định hay không. Nếu không, tôi sẽ có phản hồi tiếp", Kim Huệ chia sẻ với Zing.

Hôm 10/4, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Kim Huệ, cùng 3 vận động viên Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh. Quyết định này đúng ngày khai mạc vòng một giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021, nhưng phải 3 ngày sau, Kim Huệ và học trò mới nhận được quyết định.

Án phạt lạ

Kim Hue kien Lien doan bong chuyen anh 1

Kim Huệ bất ngờ khi nhận án phạt từ VFV. Ảnh: Thế Anh.

Kim Huệ chia sẻ bản thân bất ngờ khi biết mình bị phạt và nhận được tin này thông qua báo chí. Cựu đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và các học trò vẫn được chỉ đạo và thi đấu tại giải quốc gia, nhưng điều này ảnh hưởng tới tâm lý và danh dự của đội.

Đầu tháng 3, Kim Huệ cùng 3 học trò có ý định rời Ngân hàng Công Thương (NHCT) để đầu quân cho đội Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, thương vụ không đạt được ở những phút cuối. Kim Huệ cho biết cô và học trò mới đạt thỏa thuận với đội, chứ chưa ký hợp đồng. Vì một số lý do, cả 4 cô trò vẫn ở lại đội NHCT và hoàn lại toàn bộ số tiền nhận được từ nhà tài trợ bên Vĩnh Phúc.

Tuy vậy, nhà tài trợ đội Vĩnh Phúc đã gửi công văn tới VFV, đề nghị không cho Kim Huệ và 3 học trò tham dự giải vô địch quốc gia, vì "làm tổn hại tới uy tín của hãng". Sau đó, VFV đã ra quyết định kỷ luật với Kim Huệ và các học trò.

"Chúng tôi chưa ký hợp đồng với họ, nên không thể cấm chỉ đạo và thi đấu cho NHCT được, nhưng làm như vậy là ảnh hưởng tới danh dự cá nhân tôi cùng đội. Vì sao Liên đoàn chỉ nghe một phía, không mời chúng tôi làm việc đã ra quyết định", Kim Huệ bức xúc.

Cựu phụ công cho biết án phạt được đưa ra đúng ngày khai mạc vòng một giải vô địch quốc gia đã khiến đội NHCT bị ảnh hưởng tâm lý.

Theo Tổng thư ký VFV Lê Trí Trường, hiện không có quy định cụ thể về khung phạt liên quan đến chuyện thỏa thuận giữa các bên, sau đó "bể kèo". Tuy vậy, việc làm như vậy là không hay, gây ảnh hưởng xấu tới bóng chuyền Việt Nam. Án phạt chỉ mang tính chất răn đe, nhắc nhở và không có gì nghiêm trọng.

Kim Hue kien Lien doan bong chuyen anh 2

Kim Huệ quyết làm rõ án phạt. Ảnh: Thế Anh.

Kim Huệ nhờ luật sư vào cuộc

Cựu phụ công tuyển Việt Nam không phục án phạt của VFV và cho biết cô đã nhờ luật sư vào cuộc. Nếu VFV không rút lại án phạt này, Kim Huệ sẽ nhờ luật sự kiện tới cùng.

Kim Huệ cho biết: "Tôi cống hiến cả đời cho bóng chuyền Việt Nam, nhưng giờ họ đưa ra án kỷ luật thì phải chịu? Như thế này chẳng khác gì chúng tôi bị ép phải nhận án kỷ luật, không đơn giản như vậy đâu. Tôi đang chờ phía Tổng cục làm việc với Liên đoàn, nếu không rút lại án phạt, tôi sẽ tiếp tục kiện".

Kim Huệ khẳng định đây là án phạt mang tính một chiều của VFV, làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh, uy tín của cô và đội bóng. Trong khi đó, lãnh đạo VFV cho biết đang thảo luận để đưa ra phương án giải quyết phù hợp và từ chối thông tin thêm.

Đội bóng do Kim Huệ dẫn dắt đã thi đấu xong vòng một giải vô địch quốc gia với 1 trận thắng và 3 trận thua, xếp thứ 4 bảng A. Lúc này, Kim Huệ vẫn đang đợi câu trả lời từ phía Tổng cục và Liên đoàn.

 
 

 

Duy Minh