Bộ GD&ĐT chỉ đạo vụ việc cô giáo Tuất

Ngày đăng : 07:00, 02/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội và địa phương kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất tố bị "trù dập".

Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất, Trường Tiểu học Sài Sơn B, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất kể, tháng 7/2019, cô được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Sài Sơn B phân công dạy hè lớp 2A chuẩn bị lên lớp 3A năm học 2019 - 2020. Chỉ có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A có đơn đề nghị gửi Ban Giám hiệu cho cô tiếp tục dạy học. Cô không đồng tình với kết luận của UBND huyện Quốc Oai về vụ việc của cô, cho rằng bị nhà trường "trù dập".

Theo kết luận thanh tra từ UBND huyện Quốc Oai ngày 5/3/2021, chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 còn thấp. Việc đánh giá này được ban thanh tra của UBND huyện khảo sát phụ huynh, học sinh một số lớp; ban giám hiệu Trường Tiểu học Sài Sơn B; tổ trưởng, tổ phó khối 4,5; giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chuyên biệt; đại diện Phòng GD&ĐT.

Việc phân công cô Tuất dọn vệ sinh, trực cổng trường đón học sinh trong bối cảnh các em đi học lại sau dịch Covid-19, là nhiệm vụ chung của toàn trường chứ không riêng cô Tuất.

Nguyên Khôi