Video Không quân Nga không kích thánh chiến ở Idlib của Syria

Ngày đăng : 20:53, 25/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Không quân Nga thực hiện một cuộc không kích mới vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), ở Idlib.

Ngày 23/2, các tay súng khủng bố Hayat Tahrir al-Sham sử dụng pháo hạng nặng tấn công các vị trí của Quân đội Syria gần làng al-Bara ở tây nam Idlib. Quân đội Syria lập tức phản pháo đáp, đòn trừng phạt được tăng cường bằng các cuộc không kích của Nga.

Hãng truyền thông Nga Rusvesna cho rằng, những cuộc đấu pháo gần đây trong vùng Greater Idlib đã làm tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham mất tới 70 tay súng, 20 vũ khí hạng nặng và phương tiện cơ giới. Đây có thể là con số cung cấp bởi các truyền thông viên mạng xã hội Syria.

Những cuộc không kích thường xuyên của không quân Nga vào cơ sở hạ tầng của khủng bố và các lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Idlib đã gây áp lực tâm lý nặng nề, và giúp vô hiệu hóa khôi phục tiềm lực quân sự của các nhóm khủng bố trong vùng Greater Idlib.

Không quân Nga không kích thánh chiến ở Idlib

Thái Bằng