3 người tình nguyện tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đều khỏe mạnh

Ngày đăng : 07:13, 19/12/2020

Sức khỏe của 3 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax ngừa COVID-19 hiện đều khỏe mạnh, không gặp phản ứng phụ nào.

Ngày 18/12, thông tin từ Học viện Quân Y cho thấy sức khỏe của 3 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax ngừa COVID-19 hiện đều khỏe mạnh, không gặp phản ứng phụ nào. Sau khi tiêm vắc-xin, 3 tình nguyện viên trên được theo dõi sức khoẻ trong vòng 72 giờ tại Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự (Học viện Quân Y).

“Sau 3 ngày (72 giờ), những người được tiêm này sẽ trở về nhà. Theo kế hoạch, nhóm nghiên cứu sẽ phối hợp chặt chẽ với y tế xã, phường tại nơi cư trú, tiếp tục giám sát chặt chẽ sức khỏe cho họ. Mũi tiêm thứ 2 được thực hiện sau 28 ngày...”, TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, (Bộ Y tế) thông tin.

Theo đại diện Công ty Nanogen, đơn vị sản xuất vắc-xin, việc tiêm thử nghiệm có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Phản ứng sau khi tiêm có thể xuất hiện quầng đỏ, sưng, mảng cứng hoặc nhiễm trùng tại chỗ tiêm. Người được tiêm cũng có thể bị sốt, đau cơ hay buồn nôn. Có 10 tổ chuyên môn gồm cấp cứu, an toàn tiêm chủng, sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống xảy ra trong quá trình thử nghiệm.

Trước đó, sáng 17/12, 3 tình nguyện viên gồm 2 nam, 1 nữ trong độ tuổi từ 20-25 tuổi được tiêm vắc-xin COVID-19 với liều 25 mcg. Cả 3 tình nguyện viên đều đã được khám bệnh, xét nghiệm, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

Thái Hà