Mỗi sinh viên Đại học Thương mại vùng lũ được hỗ trợ 10 triệu đồng

Ngày đăng : 09:49, 21/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mỗi sinh viên Đại học Thương Mại ở các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề về lũ lụt sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Thông tin từ TrườngĐại học Thương mại cho biết, Trường sẽ hỗ trợ các sinh viên chính quy của trường có hộ khẩu thuộc vùng lũ lụt miền Trung năm 2020 số tiền 10 triệu đồng/em. Số tiền này trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học của nhà trường.

Hiện tại, toàn bộ hơn 40 sinh viên ở các khóa đang theo học tại trường có hộ khẩu thuộc 1 trong 3 tỉnh gồm Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đều được hỗ trợ trực tiếp tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Trao đổi với báo chí, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại cho biết, trước mắt, nhà trường hỗ trợ sinh viên có hộ khẩu ở 3 tỉnh trên. Trong thời gian tới, tùy tình hình thực tế, trường sẽ tiếp tục lên kế hoạch hỗ trợ cho các em sinh viên quê ở các tỉnh vùng lũ khác. Số tiền tuy không nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng các em sẽ phần nào giúp các em trang trải sinh hoạt để vơi bớt gánh nặng cho cha mẹ ở quê nhà.

Được biết, năm 2018, Trường cũng tiến hành hỗ trợ cho sinh viên có hộ khẩu thuộc một số tỉnh bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lịch sử mỗi em 15 triệu đồng.

 

 

Nguyên Khôi