3 công nhân tử nạn ở Rào Trăng 3

Ngày đăng : 13:06, 13/10/2020

Thi thể 3 nạn nhân đang được đưa ra bằng đường bộ. Những người còn lại chưa xác định được có gặp nạn hay không", đại diện của Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 cho hay.

Sáng 13/10, ông Nguyễn Đại Thành, đại diện của Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3, xác nhận có ít nhất 3 công nhân tử vong trong khu vực dự án.

"Thi thể 3 nạn nhân đang được đưa ra bằng đường bộ. Những người còn lại chưa xác định được có gặp nạn không", ông Thành nói.

Đến trưa cùng ngày, 4 xe cấp cứu đã di chuyển vào hiện trường. Thời tiết tại xã Phong Xuân đã tạnh mưa.

Tại khu vực ngã ba tỉnh lộ 11B nối vào thủy điện Rào Trăng 3 và các đường vào thuỷ điện, lực lượng chức năng đã phong tỏa, không cho phép người dân vào khu vực xảy ra sự cố.

Tại trụ sở UBND xã Phong Xuân, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đang họp khẩn với lực lượng công an, quân đội để triển khai công tác tiếp cận, cứu nạn vụ việc.

mat tich tai thuy dien rao trang 3 anh 1

Xe bọc thép trên đường vào hiện trường xảy ra sự cố ở công trình thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Việt Linh.

Trao đổi với Zing trưa 13/10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết 13 người trong đoàn cứu hộ đã bị mất liên lạc trong khi tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3.

Theo thông tin ban đầu, đoàn cứu hộ gồm 21 người. Họ gặp một trận lũ ống trên đường tiếp cận công trường thủy điện Rào Trăng 3. 8 người may mắn thoát nạn. Riêng 13 người tạm thời mất liên lạc.

Do việc tiếp cận hiện trường bằng đường bộ nguy hiểm, Quân chủng Phòng không - Không quân đã điều động trực thăng đến hiện trường trong sáng 13/10.

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 để hỗ trợ cứu nạn. Đoàn do đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, làm trưởng đoàn.

 

Phạm Trường-Điền Quang-Ngọc Tân