Microchip “trình làng” bộ kit có mức tiêu thụ điện năng thấp nhất trong xử lý hình ảnh nhúng.

Ngày đăng : 10:22, 19/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Kit Icicle PolarFire® FPGA SoC của Microchip có mức tiêu thụ điện năng thấp nhất trong xử lý hình ảnh nhúng thông minh, IoT, tự động hóa công nghiệp, quốc phòng, ô tô và truyền thông.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển một nền tảng được tiêu chuẩn hoá, có giá cả phải chăng được tích hợp công nghệ RISC-V và dựa vào hệ sinh thái RISC-V trong tốc độ ứng dụng ngày càng tăng của Kiến trúc Tập lệnh RISC-V (RISC-V Instruction Set Architecture - ISA).

Xác định được hướng đi của xu hướng thị trường ngành, Microchip Technology Inc. đang cung cấp bộ Kit phát triển FPGA (Field-Programmable Gate Array-Vi mạch trường lập trình được) SoC (System on Chip-Hệ thống trên một chip) dựa trên kiến trúc RISC-V đầu tiên và có mức tiêu thụ điện năng thấp nhất trong ngành.

Bộ Kit Icicle PolarFire® FPGA SoC của Microchip.

PolarFire FPGA SoC hạ thấp tới 50% mức tiêu thụ điện năng so với các thiết bị cạnh tranh. Bằng cách sử dụng FPGA SoC, các nhà phát triển có cơ hội lớn hơn trong việc tùy biến và tạo ra sự khác biệt thông qua khả năng nâng cấp vốn có trên thiết bị cũng như năng lực để tích hợp các chức năng trên cùng một chip.

Đặc biệt, dòng sản phẩm PolarFire FPGA SoC là có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau phù hợp với yêu cầu cân đối giữa hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng của ứng dụng, cho phép khách hàng triển khai giải pháp của mình theo các kiểu dáng có kích thước nhỏ tới 11 × 11mm.

Ông David Patterson, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị quốc tế của RISC-V phát biểu: “Bộ Kit Icicle của Microchip, với PolarFire SoC nhúng, sẽ thúc đẩy những tiến bộ về hệ sinh thái phần mềm RISC-V và mang lại lợi ích cho các ứng dụng cần sử dụng một FPGA SoC tầm trung có mức tiêu thụ điện năng thấp”.

Microchip luôn nỗ lực để gỡ bỏ các rào cản tham gia thông qua một nền tảng đánh giá có chi phí thấp với khả năng cung cấp cho các kỹ sư hệ thống nhúng, nhà thiết kế phần mềm có được một công cụ để triển khai những thiết kế trong đó khai thác lợi ích của RISC-V ISA theo tiêu chuẩn mở, được kết hợp với các kiểu dáng, đặc tính nhiệt và mức tiêu thụ điện thấp nhất trong phân khúc của PolarFire FPGA SoC.