Phụ huynh trải áo mưa, ngồi đọc báo đợi con

Ngày đăng : 08:25, 09/08/2020

Ông Thái Thành Luân ngồi đợi con tại điểm thi THPT Trưng Vương, TP.HCM. Ông và các phụ huynh khác được tình nguyên viên phát báo để đọc.

- 900.079 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020.

- 866.946 thí sinh làm thủ tục dự thi (96,3%).

- 26.168 em phải hoãn thi vì Covid-19.

- Những địa phương có thí sinh thi đợt 2: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn.

Sát khuẩn tay, đo thân nhiệt thí sinh trước giờ thi Ngữ văn Sáng 9/8, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 bắt đầu với môn Ngữ văn. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tại nhiều điểm trường.
 
 • TP.HCM: Thí sinh vội vã chạy vào phòng thi

  7h15, tại điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đọc số báo danh, gọi các em vào vị trí ngồi được đánh số. Một vài em đến muộn, vội vã chạy vào phòng thi. Ảnh: Duy Hiệu.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 6
  thi tot nghiep THPT lich su anh 7
 • Thí sinh tỏ ra mệt mỏi trước giờ thi

  Tại điểm thi THPT Gia Định, một số thí sinh tỏ ra mệtmỏi trước giờ thi. Giám thị đánh sốbáo danh, sơ đồ chỗ ngồi và gọi thí sinh vào phòng thi của thí sinh. Giám thịnhiều lần nhắc nhở thí sinh không mang theo điện thoại di động và thiết bị điệntử vào phòng thi. Bình nước thí sinh mang theo cũng được yêu cầu để ngoài hànhlang. Ảnh: Nhật Lệ.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 10
   
 • Nữ sinh ngồi ôn tập trước cửa phòng thi

  6h30, điểm trường THPT Trưng Vương TP.HCM phát loa, yêu cầucác em học sinh lên phòng thi, tránh tụ tập đông người dưới sân trường. Các em bàn luận sôi nổi về đề thi môn Ngữ văn.

  Ảnh: Phương Lâm.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 13
   
  thi tot nghiep THPT lich su anh 14
   
 • Đắk Lắk chú trọng công tác phòng dịch Covid-19 và bạch hầu

  Sáng 9/8, 428 thí sinh tại điểm thi THPT Việt Đức, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk, được phụ huynh đưa đến điểm thi. Do Đắk Lắk có 3 ca mắc Covid-19 và hàng chục trường hợp nhiễm bạch hầu, công tác y tế được chuẩn bị kỹ.

  Các thí sinh được rửa tay sát trùng, đo nhiệt độ trước khi vào trường. Gần 7h, nhiều thí sinh đến trễ, chạy vội vào trường. Ảnh: Tây Nguyên.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 15
 • Dự đoán đề thi Ngữ văn xuất hiện Covid-19

  Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM), em Nguyễn Ngọc Ánh được ba đưa đến trường từ sớm. Ánh dự đoán đề thi Ngữ văn năm nay sẽ có câu hỏi về bài "Đất Nước”. Em cho rằng bài thi sẽ phù hợp với tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

  Ảnh: Chí Hùng.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 16
   
 • Dìu bạn vào phòng thi

  Minh Anh - Ánh Tiên gặptai nạn khi chở nhau vào thứ 2 tuần trước. Ngã trước ngày thi khiến hai bạnkhông thể ôn thi được vài ngày liên tiếp. “Hiện nay tâm lý của e đã ổn định, emthi khối D nên môn Văn này sẽ làm hết sức có thể”, Minh Anh nói.

  Hình ảnh đẹp trong ngày thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Y Kiện - Phương Lâm.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 17
   
  thi tot nghiep THPT lich su anh 18
   
 • Cha mẹ ôm con, chúc thi tốt

  Tại trường THPT Pham Đình Phùng, thí sinh đã có mặt từ 6h sáng, phần lớn các em được phụ huynh đưa đi. Nhiều cha mẹ ôm hôn, bắt tay để chúc con thi tốt. 

  Bà Hồng Sâm đập tay con là Nguyễn Hữu Bách, chúc chiến thắng. Bà Sâm cho biết tuy bị nghỉ học do dịch nhưng Bách vẫn chăm chỉ ôn tập, học vẽ. Bà tin tưởng sẽ đỗ Đại học Xây dựng.

  Cha mẹ chúc con thi tốt. Ảnh: Việt Hùng.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 19
   
  thi tot nghiep THPT lich su anh 20
   
  thi tot nghiep THPT lich su anh 21
   
 • Phụ huynh nhắc con đeo khẩu trang

  Tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phụ huynh đưa con đến trường thi từ rất sớm. Anh Hà Trung Thông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết bố con anh có mặt ở điểm thi từ lúc 6h. Vị phụ huynh sẽ đứng chờ đến khi con vào phòng thi thuận lợi, không có vấn đề gì về giấy tờ dự thi.

  Ngoài ra, với kỳ thi diễn ra trong dịch Covid-19, anh và gia đình thường xuyên nhắc con đeo khẩu trang, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

  “Thi quan trọng nhưng đảm bảo sức khoẻ trong dịch còn quan trọng hơn”, anh Thông chia sẻ.

  Nhiều phụ huynh đưa con đến rồi về hoặc chỉ đứng chờ đến khi giờ thi bắt đầu, tránh tụ tập đông người. Ảnh: Nguyễn Sương.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 22
 • Nhiều thí sinh Hải Phòng có mặt từ 6h

  6h30, thí sinh dự thi tại điểm THPT Thái Phiên (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đến đông đủ.

  Sáng nay, do thời tiết nắng và do yêu cầu phải đo thân nhiệt nên hầu hết sĩ tử đi sớm, có mặt từ 6h, để thực hiện quy định phòng, chống dịch. Các em được tình nguyện viên hướng dẫn gửi đồ, vật dụng không cần thiết. Lực lượng y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay. Năm nay, thành phố Hải Phòng có hơn 18.500 em dự thi tại 41 điểm thi.

  Thí sinh đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Nguyễn Dương. 

  thi tot nghiep THPT lich su anh 23
   

 

Nhóm PV