Foxconn đề xuất thuê, mua nhà ở xã hội cho công nhân

Ngày đăng : 08:09, 13/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) tại Việt Nam vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị, phản ánh vướng mắc về quá trình thực hiện đầu tư phát triển dự án nhà ở xã hội cho người lao động khu công nghiệp và đề xuất được phối hợp giải quyết.

Theo văn bản, Tập đoàn Foxconn cho biết đã nghiên cứu và đề xuất đầu tư xây dựng 3 dự án nhà ở xã hội: Dự án công nhân và công trình dịch vụ công cộng Phoenix Town với quy mô 9,9ha gần Khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng; Dự án nhà ở xã hội Vân Trung (Bắc Giang), quy mô 16,7ha có tổng mức đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng; Dự án nhà ở xã hội Golden Park gần Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) có quy mô 6,3ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 2.900 tỷ đồng.

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) tại Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng kiến nghị, phản ánh vướng mắc về quá trình thực hiện đầu tư phát triển dự án nhà ở xã hội cho người lao động khu công nghiệp và đề xuất được phối hợp giải quyết.

Tuy nhiên, theo Tập đoàn Foxconn, việc triển khai đầu tư hiện đang gặp nhiều khó khăn từ các chính sách hiện tại liên quan đến phát triển nhà ở xã hội.

Do vậy, Tập đoàn Foxconn đề xuất cho phép các doanh nghiệp sản xuất trong các khu công nghiệp có thể đại diện cho người lao động đứng ra thuê, mua nhà ở xã hội cho công nhân ở tại 3 dự án nhà ở xã hội để phục vụ cho nhu cầu ở của công nhân đang làm việc cho tập đoàn.

Cùng đó, Tập đoàn này cũng nêu một số đề xuất liên quan đến thủ tục hồ sơ miễn tiền sử dụng đất; chuyển nhượng dự án...

BA