Dừng dạy thêm, học thêm để phòng chống Covid-19

Ngày đăng : 08:44, 06/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều địa phương đã phát đi thông báo ngưng các hoạt động ngoại khóa, dạy thêm, học thêm, học ngoại ngữ ở các trung tâm...

Sở GD&ĐT Cà Mau vừa có văn bản gửi các đơn vị, trường học trực thuộc; Phòng GD&ĐT huyện, thành phố; các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh về vấn đề tạm dừng tổ chức dạy thêm học thêm, dạy ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng giáo dục kĩ năng sống để phòng chống dịch Covid-19.

Việc tổ chức dạy, học thêm của các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại khi có thông báo của Sở GD&ĐT Cà Mau.

Cùng với Cà Mau, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng vừa có chỉ đạo UBND các quận, huyện và cả nhân dân theo dõi, giám sát các trường hợp dạy thêm, học thêm, các điểm trông giữ trẻ trong thời gian có dịch bệnh Covid-19. Nếu đơn vị nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, một loạt các địa phương cũng có những chỉ đạo về việc cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Đối với tỉnh Thanh Hóa, sẽ đình chỉ công tác, buộc thôi việc giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm trong, ngoài nhà trường, kể cả học nhóm.

 

 

Minh Trí